Văn hóa - Giải trí

Erick giải thích về việc lạm dụng hát giọng mũi

Như Ý
ANTD.VN -  Chủ nhân của nhiều bản “hit” đình đám thừa nhận mình bị “hát dính mũi”.

Erik (tên thật là Lê Trung Thành) được biết đến với nhiều ca khúc nổi tiếng như: Sau tất cả, Tôi là ai trong em, Ghen, Em không sai – chúng ta sai…Sở hữu lượng người hâm mộ đông đảo song Erik cũng nhận về nhiều ý kiến phàn nàn về giọng hát của mình.
Cụ thể, nam ca sĩ sinh năm 1997 không ít lần bị khán giả góp ý là lạm dụng “giọng mũi” quá nhiều trong cách xử lý bài hát. Ở góc độ chuyên môn thì việc hát giọng mũi là một sai lệch mà các giọng hát cao dễ mắc phải, dẫn tới hơi thở nông, âm sắc phát ra bị nghẹt tiếng và yếu. Nếu lạm dụng hát giọng mũi lâu sẽ khiến người hát gặp khó khăn khi hát những nốt cao, làm hỏng giọng.

Erick giải thích về việc lạm dụng hát giọng mũi ảnh 1

Những ngày đầu khi mới bước chân vào con đường ca hát, Erik không hát bằng giọng mũi quá nhiều. Tuy nhiên cùng với sự nổi tiếng thì nam ca sĩ trẻ này càng mắc phải thói quen hát bằng giọng mũi khiến nhiều người nghe cảm thấy có vấn đề vì âm phát ra không rõ, giọng hát không còn sáng, nhất là những khi anh hát “live” trên sân khấu.

Mới đây trước những ý kiến góp ý về giọng hát của mình, Erik đã thẳng thắn thừa nhận đúng là anh vẫn hát bằng giọng mũi, hát bị dính mũi, ngay cả trong giọng nói cũng bị ảnh hưởng chứ không chỉ giọng hát. Lý do như lời giải thích của Erik là do nhiều năm trở lại đây, anh bị mắc chứng viêm xoang nghiêm trọng và vách ngăn thành mũi cũng bị lệch. Nam ca sĩ cũng không ngần ngại tiết lộ, gần 3 năm nay anh chỉ tự luyện tập chứ không theo sự hướng dẫn bài bản từ giáo viên dạy thanh nhạc nào cả. Đó có lẽ cũng là nguyên nhân làm cho giọng hát của anh bị đi xuống và đã đến lúc anh cảm thấy cần phải thay đổi, cải thiện sao cho giọng hát được tốt hơn.

Erick giải thích về việc lạm dụng hát giọng mũi ảnh 2

Đặc biệt, Erik cho biết, anh đã đọc gần như tất cả các lời bình luận, góp ý về giọng hát của mình mà nhiều người để lại dưới các clip anh hát “live” và tự nhận thấy đó là những góp ý rất chân thành, rất tốt cho bản thân. Nam ca sĩ mong muốn tiếp tục được mọi người quan tâm yêu mến và cả khắt khe với mình để anh có thể thay đổi và hoàn thiện hơn trên con đường ca hát chuyên nghiệp. Cùng với chia sẻ này, Erik cho biết anh đã “tầm sư học đạo” một giảng viên âm nhạc nổi tiếng để trau dồi, rèn luyện giọng hát.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC