Pháp luật

Em giết anh ruột vì mâu thuẫn ở chung nhà thừa kế

Hồng Hà
ANTD.VN - Do mâu thuẫn anh em ruột ở chung căn nhà thừa kế của cha mẹ để lại, Nhơn đã dùng dao đâm 2 người anh ruột của mình, khiến 1 người chết, 1 người bị thương.

Ngày 20-2, TAND Cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm, bác kháng cáo, y án tù chung thân đối với bị cáo Phùng Huệ Nhơn (SN 1983, ngụ quận 11, TP.HCM) về tội “giết người”.

Bị cáo Phùng Huệ Nhơn tại tòa phúc thẩm

Bị cáo Phùng Huệ Nhơn tại tòa phúc thẩm

Theo bản án sơ thẩm, sau khi cha mẹ qua đời, 4 anh em ruột Phùng Vệ Minh, Phùng Vệ Nghĩa, Phùng Vệ Đức và Phùng Huệ Nhơn cùng sống trong căn nhà thừa kế của cha mẹ để lại trên tiền đường Lê Thị Bạch Cát, phường 13, quận 11.

Do nhà cửa chật hẹp nên Phùng Vệ Đức dọn ra ở riêng, còn gia đình 2 anh và em út sống trong căn nhà này. Trưa 4-1, do Minh cho rằng vợ chồng Nhơn bán cà phê, quần áo trước nhà để đồ đạc chắn hết lối đi, không còn chỗ cho Minh dựng xe máy nên cả hai xảy ra cãi vã, đánh nhau nhưng được mọi người can ngăn.

Đến 22h cùng ngày, Minh say rượu và tiếp tục chửi Nhơn. Rạng sáng hôm sau, Nhơn giật mình thức giấc, nghĩ lại chuyện trước đó Minh hăm dọa và cho rằng các anh thông đồng chiếm căn nhà nên đã lấy dao đâm vào ngực trái lúc anh Nghĩa đang ngủ.

Bị Nhơn đâm nhiều nhát, anh Nghĩa bỏ chạy ra đường kêu cứu.Anh Minh thấy Nhơn đuổi Nghĩa nên chạy theo can ngăn cũng bị Nhơn đâm 6 nhát. Dù được đưa đi cấp cứu nhưng anh Minh tử vong tại bệnh viện, riêng anh Nghĩa được xuất viện 1 tuần sau đó.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC