Pháp luật

Dùng xà cạy giết bạn hồ vì bị phàn nàn đến muộn

Trịnh Nguyễn - C. Đức

ANTD.VN - Trú cùng xóm, cùng làm thợ hồ với nhau nên khi anh Hồng đi làm muộn đã bị anh Hòa nhắc nhở. Cho rằng anh Hòa không có quyền gì để nhắc mình vì cả hai đều làm công ăn lương của chủ nên hai bên xảy ra cãi vã. Hậu quả anh Hòa tử vong, còn Hồng thì vướng vòng lao lý.

 

Bị cáo Lê Văn Hồng trong phiên xét xử

Bị cáo Lê Văn Hồng trong phiên xét xử

Ngày 17-10, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Lê Văn Hồng (SN 1965) trú xóm 7, xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, về tội Giết người. Nạn nhân là anh Nguyễn Ngọc Hòa (SN 1967) trú cùng xóm.

Theo cáo trạng, anh Nguyễn Ngọc Hòa và anh Lê Văn Hồng đều là thợ xây nhà cho gia đình anh Mạnh Xuân Hoàng trú ở Nghi Phú, TP Vinh, Nghệ An.

Khoảng 7h sáng ngày 9-7-2016, anh Hồng đến nhà anh Hoàng để làm việc thì cả tổ thợ đã làm ở đó. Thấy anh Hồng đến, anh Hòa lên tiếng trách rằng đi làm muộn. Anh Hồng cho rằng cả mình và anh Hòa đều là thợ làm công ăn lương nên anh Hòa không có quyền gì để nhắc nhở mình. Sau đó, hai người chuẩn bị thép để đổ sàn tầng 2.

Khi làm việc, giữa anh Hồng và anh Hòa lại tiếp tục cãi nhau về chuyện ban sáng nên xảy ra xích mích. Lúc này, anh Hồng đang cầm một thanh xà cạy, do bực chuyện anh Hòa nói mình nên anh Hồng ném thanh xà đó về phía người hàng xóm. Thanh xà cạy đâm trúng phần nách của anh Hòa khiến anh này gục xuống, máu phun ra.

Sau khi gây án, anh Hồng bỏ đi còn anh Hòa được mọi người đưa đến bệnh viện, nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong. Biết tin anh Hòa mất, anh Hồng đã đến cơ quan công an đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tại biên bản giám định pháp y của Phòng Kỹ thuật hình sự, công an tỉnh Nghệ An, xác định nguyên nhân tử vong của anh Hòa là do suy hô hấp, suy tuần hoàn do vết thương xuyên thủng phổi trái.

Trong phiên tòa xét xử, bị cáo Lê Văn Hồng đã thành thật khai nhận hành vi phạm tội của mình. Khi được nói lời sau cùng, bị cáo Hồng xin lỗi gia đình bị hại và khẩn khoản xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để sớm được trở về đoàn tụ với gia đình.

Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Lê Văn Hồng 13 năm tù về tội Giết người và buộc phải bồi thường cho gia đình bị hại số tiền 72 triệu đồng và chu cấp mỗi tháng 300 nghìn đồng cho bố của bị hại.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC