Văn hóa - Giải trí

Dừng tổ chức Lễ hội Hoa ban năm 2021

Thanh Xuân
ANTD.VN - Lễ hội Hoa ban năm 2021 do UBND tỉnh Điện Biên tổ chức sẽ không diễn ra, do những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. 

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND tỉnh Điện Biên đã ban hành văn bản số 430/UBND-KGVX ngày 18/2 về việc không tổ chức Lễ hội Hoa ban và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VII.

Theo dự kiến, trọng tâm các hoạt động của Lễ hội Hoa ban sẽ diễn ra từ ngày 12 - 15/3 tại thành phố Điện Biên Phủ, với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch phong phú, đa dạng, mang đậm bản sắc văn hóa của các dân tộc trong tỉnh.

Tuy nhiên, do dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp ngày 15/2, để đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, tỉnh Điện Biên không tổ chức Lễ hội Hoa Ban năm 2021 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VII như kế hoạch trước đó.

Dừng tổ chức Lễ hội Hoa ban năm 2021 ảnh 1

Ðược tổ chức lần đầu tiên vào năm 2014, Lễ hội Hoa ban nhằm giới thiệu, bảo tồn, phát huy các loại hình di sản văn hóa dân tộc của tỉnh Điện Biên; gắn bảo tồn văn hóa với phát huy tiềm năng thế mạnh du lịch, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

Với hình tượng xuyên suốt là hoa ban, lễ hội còn là dịp để tôn vinh loài hoa biểu trưng cho mảnh đất và con người Điện Biên nói riêng, Tây Bắc nói chung, góp phần xây dựng và quảng bá thành công thương hiệu du lịch tỉnh Điện Biên tới đông đảo nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC