Văn hóa - Giải trí

'Đông Dương xinh đẹp và kỳ vĩ' được mua với giá 130 triệu đồng

Thanh Xuân
ANTD.VN - Ông Phương Minh Vũ, một người chơi sách tại Hà Nội đã sở hữu cuốn sách độc bản chữ A, “Đông Dương xinh đẹp và kỳ vĩ" với mức giá 130 triệu đồng. 

Ngày 24/01/2021, tại fanpage Đông A Gallery đã diễn ra buổi đấu giá độc bản chữ A – “Đông Dương xinh đẹp và kỳ vĩ”. Kết thúc phiên đấu giá, cuốn sách đã được trả giá 130 triệu đồng và thuộc về một người chơi sách tại Hà Nội.

“Đông Dương xinh đẹp và kỳ vĩ” gồm 261 bức ảnh của nhiếp ảnh gia người Pháp Pierre Dieulefils chụp cảnh quan và đời sống tại Việt Nam từ cuối thế kỷ XIX đến đầu thế kỷ XX. Những bức ảnh này sẽ đưa chúng ta trở lại quá khứ, chiêm ngưỡng vẻ đẹp cách đây hơn một trăm năm của các công trình kiến trúc, các di tích văn hóa – lịch sử khắp ba miền đất nước và gặp gỡ những con người là chứng nhân một thời của dân tộc.

'Đông Dương xinh đẹp và kỳ vĩ' được mua với giá 130 triệu đồng ảnh 1

Ngoài các bản phổ thông phát hành rộng rãi, Đông A đã thực hiện độc bản chữ A của cuốn sách, phát hành thông qua hình thức đấu giá online, với giá khởi điểm là 3 triệu đồng.

Cuốn sách được Đông A gia công từ tháng 8/2020 đến tháng 1/2021. Bìa sách được bọc bằng da bò nhập ngoại nguyên tấm, xung quanh bìa dập hoa văn chìm. Bìa một có khung tên sách làm bằng sơn mài. Bìa bốn dập chìm logo Đông A và logo chữ V. Gáy sách có hoa văn dập chìm, gân gáy nổi, được tạo hình nấm thủ công, gắn kết, ôm sát tối đa giữa bìa và ruột sách, tăng độ bền chắc và thẩm mỹ theo lối đóng sách truyền thống châu Âu. Bụng sách được nhũ vàng thủ công.

'Đông Dương xinh đẹp và kỳ vĩ' được mua với giá 130 triệu đồng ảnh 2

Trong phiên đấu giá online diễn ra tại fanpage Đông A Gallery, đông đảo người chơi và sưu tầm sách rất hào hứng và quan tâm với ấn bản đặc biệt này. Phiên đấu giá đã diễn ra gay cấn, kịch tính và hồi hộp. Cuối cùng, cuốn sách đã được đấu giá thành công với mức trả giá cao nhất là 130 triệu đồng.

Đây là phiên đấu giá online thứ ba, được tổ chức tại fanpage Đông A Gallery. Trước đó, Đông A đã tổ chức hai phiên đấu giá quyền chọn số khi mua loạt 20 ấn bản đặc biệt V20 trong năm 2021. Tổng giá trị giao dịch hai phiên đạt gần 1,9 tỷ đồng. Ngoài ra, đã có 100 người đăng ký và đặt cọc mua loạt 100 bản đặc biệt của Đông A trong suốt năm 2021 (dự kiến có 12 tựa sách), với tổng tiền đặt cọc là 500 triệu đồng. Như vậy, tổng giá trị các hoạt động lần này đạt hơn 2,5 tỷ đồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC