Pháp luật

Dùng “đầu gấu” để giải quyết mâu thuẫn?

Minh Quang
ANTĐ - Theo đơn phản ánh của cụ Nguyễn Thị Cúc (SN 1937), ngày 4-7 vừa qua, gia đình cụ bị khoảng hơn 30 đối tượng lạ mặt kéo đến doạ giết cả gia đình. Nguyên nhân có thể do mâu thuẫn tranh chấp đất đai.

Những ngày vừa qua, gia đình cụ Nguyễn Thị Cúc (SN 1937, trú tại thôn Phú Thứ, xã Tây Mỗ, huyện Từ Liêm, Hà Nội) và nhiều người dân xung quanh không khỏi bàng hoàng lo lắng trước hành động tụ tập và chửi bới của một nhóm “đầu gấu” không biết từ đâu kéo đến làm loạn nơi đây.

Dùng “đầu gấu” để giải quyết mâu thuẫn?

Nhiều thanh niên lạ mặt bị tố có lời lẽ khiếm nhã, đe dọa cụ Cúc  và người thân trong gia đình

Theo đơn phản ánh của cụ Nguyễn Thị Cúc, ngày 4-7 vừa qua, gia đình cụ bị khoảng hơn 30 đối tượng lạ mặt kéo đến doạ giết cả gia đình. Còn theo đoạn clip người nhà cụ Cúc ghi lại một nhóm đông người lạ với khuôn mặt bặm trợn bất ngờ kéo đến vây cụ Cúc và người thân trong gia đình đe doạ hành hung. Nhiều người hàng xóm gần đó sợ bị vạ lây, không dám vào can thiệp nên họ đóng cửa ở trong nhà.

Ông Nguyễn Văn Quang – một người dân sống gần đó cũng cho biết: "Sau khi hàng chục thanh niên lạ mặt không biết ở đâu kéo đến đây gây sự với gia đình cụ Cúc, được một lúc sau thì một số cán bộ UBND xã, công an xã Tây Mỗ có mặt. Điều lạ là thấy chính quyền xuất hiện, các đối tượng này vẫn huy động thêm đồng bọn kéo đến đập phá tài sản nhà cụ Cúc".

Dùng “đầu gấu” để giải quyết mâu thuẫn?

Hiện trường xảy ra vụ việc ngày 4-7 vừa qua

Sau khi bị nhóm côn đồ đe dọa, cụ Nguyễn Thị Cúc đã có đơn trình báo chính quyền xã Tây Mỗ, Công an huyện Từ Liêm để có biện pháp bảo vệ tính mạng, tài sản của gia đình mình. Thông tin ban đầu cho biết, ngày 7-7, Công an xã Tây Mỗ đã xác minh những người có liên quan đến vụ việc đe doạ cụ Cúc và gia đình. Trong đó, một người đứng đầu tên là Hiền (trú tại Hải Phòng). Những đối tượng còn lại đang tiếp tục được xác minh.

Theo điều tra của phóng viên, nguyên nhân của vụ việc này là do giữa gia đình cụ Cúc với một người khác đang có tranh chấp đất đai tại thửa đất số 88, tờ bản đồ 36 (xã Tây Mỗ). Gia đình cụ Cúc cho rằng mình đã quản lý hàng năm và đóng thuế sử dụng thửa đất này. "Tôi hết sức lo sợ vì tính mạng của cả nhà đang bị đe doạ và mong rằng chính quyền vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm nhóm đối tượng lạ mặt này " – cụ Cúc nói.

Dùng “đầu gấu” để giải quyết mâu thuẫn?

Ông Nguyễn Văn Giang – Chủ tịch UBND xã Tây Mỗ

Sáng 11-7, trao đổi vấn đề trên với phóng viên, ông Nguyễn Văn Giang – Chủ tịch UBND xã Tây Mỗ cho biết: “Ngày 30-6, xã có nhận được đơn đề nghị của cụ Cúc gửi chính quyền xã, đề nghị giải quyết tranh chấp nhưng chưa được giải quyết thì xảy ra vụ việc. Khi xảy ra sự việc, xã cũng đã cho lập biên bản giữ nguyên hiện trạng và yêu cầu hai bên cung cấp những giấy tờ liên quan. Ngăn chặn các bên không để xảy ra xô xát và cần giải quyết theo đúng trình tự thủ tục”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC