Pháp luật

Dùng búa bổ chết vợ rồi vứt xác phi tang

Lê Minh
ANTĐ - Do ghen tuông, đối tượng Nguyễn Văn Rạng đã lên kế hoạch rồi dùng búa bổ củi sát hại vợ 1 cách dã man.
Ngày 3/10, Công an TP.Cần Thơ xác nhận, đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Rạng (SN 1965, ngụ ấp Trường Trung B, xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ), để điều tra, xử lý về hành vi giết người. Nạn nhân được xác định là vợ vừa đính hôn với Rạng cách đây không lâu, là bà Nguyễn Thị Ngọc Huệ (tên thường gọi là  Trúc, SN 1974, ngụ phường Thới Long, quận Ô Môn, TP.Cần Thơ).
Dùng búa bổ chết vợ rồi vứt xác phi tang ảnh 1
Hung thủ Nguyễn Văn Rạng

Trước đó, lúc 9h sáng 1-10 dân chúng phát hiện 1 thi thể người đang quá trình phân huỷ bốc mùi hôi thối tại ấp Trường Trung B, xã Tân Thới, huyện Phong Điền, Tp.Cần Thơ. Nhận được tin báo, các phòng nghiệp vụ Công an TP.Cần Thơ đã phong toả, tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.

Thi thể nạn nhân đang quá trình phân huỷ không thể nhận dạng được. Tuy nhiên từ  1 số đồ vật cá nhân còn lưu giữ trên thi thể này, công an sử dụng các biện pháp nghiệp vụ xác định được nạn nhân là bà Huệ như nói trên.

Từ đó công an lần theo các mối quan hệ của nạn nhân Huệ, có làm rõ thêm, giữa tháng 7-2014 bà Huệ có đính hôn với Rạng. 2 tuần sau, Rạng đưa bà Huệ về gia đình ở huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ sinh sống.

Từ đó đến nay gia đình bà Huệ không còn gặp bà này nữa. Đáng nói là khi danh tính thi thể được xác định là bà Huệ thì cơ quan công an cũng thu thập thông tin, Rạng bỏ đi đâu không ai rõ.

Qua truy xét đến đêm 2-10 trinh sát của Công an TP.Cần Thơ đã bắt giữ được Rạng. Bước đầu Rạng khai báo là hung thủ đã sát hại bà Huệ.
Dùng búa bổ chết vợ rồi vứt xác phi tang ảnh 2
Hình ảnh hạnh phúc giữa vợ chồng Rạng mới đây

Rạng khai, sau 1 thời gian ngắn sống cảnh vợ chồng thì phát sinh mâu thuẫn và bà Huệ đòi chia tay với Rạng. Lúc này Rạng nhiều lần thuyết phục bà Huệ nhưng không hiệu quả. Do nghĩ bà Huệ có người đàn ông khác nên Rạng nảy sinh ý định sát hại bà này.

Để thực hiện kế hoạch, đêm 11-9 Rạng gọi bà Huệ ra căn chòi trông vườn của gia đình để lấy tiền trả tiền chiếc xe gắn máy mà trước đó Rạng đã mua trả góp. Khi bà Huệ đến nơi, lợi dụng lúc vợ mất cảnh giác, Rạng đã dùng búa bổ củi chém 2 nhát vào đầu làm bà này gục xuống, tử vong tại chỗ.

Sau đó Rạng kéo thi thể bà Huệ đến bụi cây cách nhà vài chục mét để phi tang. Để che giấu tội ác, Rạng còn phi tang các vật dụng cá nhân của bà Huệ. Tuy nhiên chỉ 1 ngày sau thì gã chồng ra tay tàn độc này đã bị bắt giữ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC