Văn hóa - Giải trí

Đồng nghiệp xót xa trước hung tin nhạc sĩ Trần Lập bị ung thư

Dương Cầm
ANTĐ -  Thông tin thủ lĩnh của ban nhạc Bức Tường – Rocker Trần Lập bị ung thư khiến nhiều bạn bè đồng nghiệp ngỡ ngàng và xót xa.

Ngay khi nhạc sĩ Trần Lập chia sẻ hung tin về việc mình mắc căn bệnh ung thư quái ác trên trang mạng xã hội cá nhân vào tối 4-11, rất nhiều bạn bè đồng nghiệp trong làng giải trí Việt đã bày tỏ sự bất ngờ và lo lắng về bệnh tình mà anh đang mắc phải.  

Ca sĩ Phương Thanh – giọng ca đồng hành với Trần Lập và ban nhạc Bức Tường trong suốt nhiều năm qua đã để lại lời động viên người nhạc sĩ mà cô nhận là anh trai cố gắng chiến đấu và chiến thắng bệnh tật. “Chị Chanh” cũng xót xa chia sẻ những nỗi niềm rất thật phía sau ánh hào quang của người nghệ sĩ rằng:
“Khi anh em chúng tôi, những người nghệ sĩ đã từng hoàng tráng một thời, có người lừng danh trước, người vang danh sau, thay phiên nhau cống hiến nghệ thuật cho mọi người thưởng thức. Tất cả đã là của ngày hôm qua khi tất cả vẫn còn trẻ, 25 tuổi, rồi 35 tuổi, quay qua quay lại 45, 50 tuổi hết rồi.

“Khi anh em chúng tôi, những người nghệ sĩ đã từng hoàng tráng một thời, có người lừng danh trước, người vang danh sau, thay phiên nhau cống hiến nghệ thuật cho mọi người thưởng thức. Tất cả đã là của ngày hôm qua khi tất cả vẫn còn trẻ, 25 tuổi, rồi 35 tuổi, quay qua quay lại 45, 50 tuổi hết rồi.

Danh vọng lẫy lừng đi qua, người có gia đình, người có con, chúng tôi bắt đầu thu hẹp lại, thu nhỏ danh tiếng của mình lại để đổi lấy một phần bình yên hạnh phúc bên gia đình. Những ước mơ hạnh phúc tưởng chừng bình yên, anh em âm thầm hỏi nhau trên Facebook hoặc điện thoại. Có ai ngờ…Một ngày không bình yên khi nghe tin người anh của em bệnh tật, người bạn mình ung thư. Giật mình nhìn lại, tất cả cũng đã qua đi thời tuổi trẻ. Tầm tuổi này chúng tôi cũng như mọi người. Cùng với những người anh, người bạn chiến đấu với những cơn bão lớn nhất của cuộc đời. Đi qua bệnh tât để giữ bổn mạng của mình…”.

Giọng ca “Giã từ dĩ vãng” cũng nhắn nhủ Trần Lập: “Không có chuyện gì khó. Có ý chí là thành công” và mong anh sẽ vượt qua để chiến thắng tất cả.

Cũng bàng hoàng khi đón nhận tin tức về cơn bạo bệnh của Trần Lập, ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh đã bùi ngùi chia sẻ cảm xúc của mình với những dòng viết đầy tâm trạng: “Buổi tối, trời mưa Thu Hà Nội và một đống cảm xúc hỗn độn. Nhớ tới bát phở đường tàu ngồi với anh Trần Lập. Thương anh. Mọi thứ sẽ ổn phải không anh?”.

Nữ ca sĩ đất mỏ cũng không quên nhắc lại kỷ niệm về những lần mà chị cùng nhạc sĩ Trần Lập, ca sĩ Phương Thanh ngồi hàn huyên cùng nhau và động viên Rocker tài ba này rằng: “Cuộc đời mỗi người đều có số phận riêng. Nhưng với anh, em tin là mọi thứ sẽ thật dễ dàng vì anh là người có niềm tin cực kỳ vững chãi”.

 Đồng nghiệp xót xa trước hung tin nhạc sĩ Trần Lập bị ung thư ảnh 2Nụ cười lạc quan của Trần Lập khi đón nhận hung tin về căn bệnh ung thư...

Nhà văn Hoàng Anh Tú – anh “Chánh Văn” một thời quen thuộc với độc giả Hoa học trò vốn là một người bạn, người em thân thiết với Trần Lập. Cây viết này chia sẻ anh và Trần Lập có khá nhiều kỷ niệm khi cùng ngồi với nhau trong một số takk-show trên truyền hình. Vì vậy anh đã ngỡ ngàng và sửng sốt đến phát khóc khi hay tin Rocker này bị ung thư. Trên trang Facebook cá nhân của mình, Hoàng Anh Tú cũng đã có một bài viết ngắn với mong muốn tiếp “lửa” cho Trần Lập vững vàng chiến đấu chóng lại bệnh tật:

Anh! Chiến đấu và chiến thắng nhé! Tôi đã nhắn tin cho anh như thế. Mà lòng cứ buồn ơi là buồn. Không buồn sao được khi mà thấy cuộc sống này quá đỗi mong manh và đầy bất trắc. Ai mà biết được khi nào mình bị “gọi tên”?

Anh Trần Lập. Em biết anh sẽ chiến thắng trong cuộc chiến này! Chắc chắn thế! Em cùng tất cả mọi người đều dõi về anh bằng niềm tin chiến thắng!”.

Những dòng chia sẻ của Hoàng Anh Tú còn nhắn nhủ mọi người hãy biết trân trọng nhau và trân trọng cuộc sống của mình hơn, dành thời gian để yêu thương nhau trong cuộc đời thực  thay vì mất thời gian vào thế giới “ảo” để rồi trở nên vô cảm và vô tình:

“Thế mà người ta cứ cố mà tranh sống với nhau từng tí một.

Thế mà người ta cứ ghét bỏ nhau, nói xấu nhau, hãm hại nhau.

Thế mà người ta cứ vô cảm với nhau, bạc bẽo với nhau, vô tâm ới nhau.

Tôi bảo này, năm tháng qua đi nhanh lắm! Thời gian thì vô hạn mà đời người thì hữu hạn. Chậm lại một chút đi. Tha thứ nhiều hơn. Bỏ qua nhiều hơn. Bao dung nhiều hơn. Nếu yêu thương được nhau thì yêu thương nhau nhiều hơn. Bằng khó yêu được nhau thì cũng đừng ghét bỏ nhau, đừng hãm hại nhau nữa, đừng thù hận nữa…

Thay vì dùng Facebook để đả đảo cái này, công kích cái kia, vùi dập cái nọ, share nhau những thứ độc ác cho dẫu là để lên án, cảnh báo thì sao không dùng Facebook để sẻ chia với nhau nhiều hơn những điều tích cực và tử tế. Để mỗi lần lướt Newsfeed chỉ thấy những lấp lánh tin yêu thay vì những tiếng thở dài chua xót.

Thay vì lên mạng vung vít thể hiện này kia sao không thoát khỏi màn hình để vợ chồng nhìn nhau, ôm nhau, nói chuyện cùng nhau nhiều hơn. Rồi chơi cùng con cái. Rồi thăm thú cha mẹ. Rồi ngồi bên bạn bè cùng nhau. Chúng ta có đang phung phí quá nhiều thời gian cho mạng mẽo không???

 
Đồng nghiệp xót xa trước hung tin nhạc sĩ Trần Lập bị ung thư

Trần Lập nhận được rất nhiều lời động viên và chia sẻ từ anh em, bạn bè trong giới nghệ sĩ

Nhiều người khác trong giới nghệ sĩ cũng đã gửi lời động viên đến Trần Lập như nghệ sĩ Chiều Xuân với lời nhắn: “Cố gắng lên em ơi!”, ca sĩ Tuấn Hưng cũng nhắc Trần Lập là thủ lĩnh của ban nhạc Bức Tường suốt bao nhiêu năm qua nên mọi thứ chắc chắn sẽ ổn: “Tất cả anh em dù xa hay gần đều bên cạnh anh hết. Anh vẫn là đàn anh của bọn em”…

Nghệ sĩ Chí Trung cũng chia sẻ với Trần Lập rằng: “Anh thấy em xứng đáng là người đàn ông xịn nhất mà anh được biết. Anh không dùng từ CỐ GẮNG, mà nói em TIẾN LÊN”.

Nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến động viên Trần Lập: “Bạn hãy cố gắng giữ vững tinh thần nhé. Ca phẫu thuật sẽ thành công!”.

Nữ diễn viên Tina Tình cũng để lại nhiều lời khuyên Trần Lập vững vàng chống lại bệnh tật: “Vấn đề là tâm lý. Chính vì tâm lý mà bị nặng. Tâm lý vững vàng là không sợ gì, không sợ ai. Ông hãy coi nó nhẹ nhàng như lông hồng. Vui vẻ, tự tin. Nếu ông suy sụp mới là điều kiện khiến bệnh phát…Bệnh ung thư không có gì cả đâu. Nhiều người bị rồi chữa hết bệnh”.

Diễn viên Kim Oanh – cô Ló trong phim “Ma làng” ngay khi đọc “status” Trần Lập viết về căn bệnh mà mình mắc phải đã chia sẻ: “Những dòng chữ nhòe đi, nhảy nhót nhộn nhạo...Đã là lính thì phải chiến, mà khi chiến thì thắng hay thua không quan trọng. Quan trọng là ý chí quyết đấu anh nhé. Em tin anh!”.

Ca sĩ Tùng Dương cũng gửi tới thủ lĩnh của ban nhạc Bức Tường những lời động viên anh cố gắng rắn rỏi vượt qua bạo bệnh: “Anh ơi, anh sẽ vượt qua được. Em luôn tin là như vậy. Vì sức mạnh nội tâm trong bản thể nghệ sĩ rất mạnh, với sự quyết tâm, quyết liệt, anh sẽ vượt qua. Bạn bè và fans sẽ luôn bên anh, đồng hành và theo dõi anh”.

Những lời nhắn nhủ kịp thời được gửi đến Trần Lập được xem như nguồn động viên tinh thần lớn lao giúp anh có thêm ý chí và quyết tâm để chiến đấu và chiến thắng bệnh tật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC