Pháp luật

Đóng mì chính Trung Quốc vào vỏ bao nhãn hiệu Ajinomoto

Hà Trang
ANTD.VN -  M ua mì chính Trung Quốc về đóng vào các vỏ bao nhãn hiệu Ajinomoto , mỗi vỏ có trọng lượng 1kg, 454 gam , Nguyễn Trọng Nghĩa bị cơ quan chức năng phát hiện.
Đóng mì chính Trung Quốc vào vỏ bao nhãn hiệu Ajinomoto ảnh 1

Nguyễn Trọng Nghĩa tại Công an tỉnh Thái Bình

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Nguyễn Trọng Nghĩa về tội sản xuất, buôn bán hàng giả.

Ngày 27/1/2022, lực lượng Cảnh sát ĐTTP về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu, Công an tỉnh Thái Bình thực hiện cao điểm tấn công tội phạm, bảo vệ Tết Nguyên đán Nhâm Dần đã phát hiện tại cửa hàng Nghĩa Phương, ở xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Phụ có dấu hiệu bán mì chính nhái nhãn hiệu Ajinomoto.

Đóng mì chính Trung Quốc vào vỏ bao nhãn hiệu Ajinomoto ảnh 2

Công an tỉnh Thái Bình kiểm tra mì chính tại cửa hàng của Nguyễn Trọng Nghĩa

Cửa hàng này là của Nguyễn Trọng Nghĩa (SN 1963) và vợ là Thái Thị Phương (SN 1966), đều trú tại xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Phụ làm chủ.

Qua kiểm tra hoạt động kinh doanh tại cửa hàng này, lực lượng Công an đã phát hiện và thu giữ 335 gói mì chính, trong đó có 72 gói loại 454 gam và 263 gói loại 1 kg là mì chính của Trung Quốc sản xuất, nhưng lại được đóng vào bao bì nhãn hiệu Ajinomoto của Nhật Bản.

Ngoài ra, cơ quan công an đã phát hiện và thu giữ nhiều loại máy in, máy ép nilon...

Khi được mời đến cơ quan, Nguyễn Trọng Nghĩa khai nhận đã mua mì chính nhãn hiệu “hai con tôm” của Trung Quốc, đóng vào các vỏ bao nhãn hiệu Ajinomoto, mỗi vỏ có trọng lượng 1kg, 454 gam để bán kiếm lời.

Vụ việc đang được Công an tỉnh Thái Bình điều tra, mở rộng...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC