Pháp luật

Đóng giả bệnh nhân, hành nghề “hai ngón”

Bá Chiêm - Nguyến Sơn
ANTĐ -Đứng áp sát từ phía sau bệnh nhân, Dần vòng tay lên móc chiếc ĐTDĐ đang nằm trong túi áo khoác của họ.

Thực hiện kế hoạch của Giám đốc CATP Hà Nội về việc mở đợt tập trung đấu tranh trấn áp tội phạm hình sự trên các tuyến vận tải hành khách và địa điểm công cộng, thời gian vừa qua, lực lượng cảnh sát hình sự đã bí mật phục kích tại nhiều tuyến, địa bàn trọng điểm.

9h sáng 27-2, tổ công tác số 6, thuộc lực lượng cảnh sát đặc biệt 142, do Thiếu tá Lương Năng Bình làm tổ trưởng đã phát hiện một đối tượng nghi vấn, đi lại trong bệnh viện Nhi Trung ương. Bố trí các mũi trinh sát theo dõi, lực lượng làm nhiệm vụ đã phát hiện, bắt quả tang đối tượng này dùng tay móc ĐTDĐ từ túi áo của một bệnh nhân đang xếp hàng chờ khám chữa bệnh.

Đóng giả bệnh nhân, hành nghề “hai ngón” ảnh 1
Tang vật liên quan đến vụ án

Đóng giả bệnh nhân, hành nghề “hai ngón” ảnh 2
Đối tượng Nguyễn Văn Dần

Sau khi bị khống chế tại chỗ, đối tượng cùng tang vật liên quan đã được tổ công tác đặc biệt 142 bàn giao cho CAP Láng Thượng, quận Đống Đa tiếp tục điều tra, làm rõ. Bước đầu, đối tượng này khai tên là Nguyễn Văn Dần (SN 1955, ở xóm Tây Sơn, xã Hải Chính, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, đã có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản). Thủ đoạn của Dần là đóng giả người nhà bệnh nhân rồi trà trộn vào khu vực khám chữa bệnh đông người để lợi dụng sơ hở của người dân rồi móc túi.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC