Thế giới

Động đất kinh hoàng tại Afghanistan, ít nhất 255 người thiệt mạng

Hoàng Cường
ANTD.VN - Một trận động đất mạnh 6,1 độ richter đã xảy ra ở phía Đông Nam Afghanistan khiến ít nhất 255 người thiệt mạng.
Động đất kinh hoàng tại Afghanistan, ít nhất 255 người thiệt mạng ảnh 1

Một ngôi nhà bị đổ sập do động đất ở tỉnh Paktika

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ cho hay, trận động đất xảy ra vào sáng sớm nay 22-6-2022 (theo giờ địa phương) với tâm chấn ở độ sâu 51km.

Hãng thông tấn Bakhtar của Afghanistan đưa tin, ít nhất 255 người đã thiệt mạng và 155 người khác bị thương tại các huyện Barmala, Ziruk, Naka và Gayan của tỉnh Paktika. Bakhtar cho biết, các đội cứu hộ đã được trực thăng vận chuyển vào những khu vực bị ảnh hưởng bởi trận động đất.

Mohammad Nassim Haqqani, người đứng đầu Cơ quan quản lý thảm họa của chính quyền Taliban, nói rằng, các trường hợp tử vong cũng được ghi nhận ở các tỉnh phía Đông Nangarhar và Khost.

Hãng thông tấn Bakhtar cho biết, các quan chức địa phương lo ngại số người chết có thể tăng lên nếu chính quyền trung ương không trợ giúp khẩn cấp.

“Một trận động đất nghiêm trọng đã làm rung chuyển 4 huyện của tỉnh Paktika, giết chết và làm bị thương hàng trăm người, cũng như phá hủy hàng chục ngôi nhà”, Bilal Karimi, Phó phát ngôn viên của chính quyền Taliban, viết trên Twitter, “Chúng tôi kêu gọi tất cả các cơ quan cứu trợ cử các đội đến khu vực ngay lập tức để ngăn chặn thảm kịch tồi tệ hơn”.

Cơ quan khí tượng ở nước láng giềng Pakistan cho biết, trận động đất có cường độ mạnh 6,1 độ richter. Các rung chấn đã được ghi nhận ở Thủ đô Islamabad của Pakistan và những nơi khác ở tỉnh Punjab, phía Đông nước này.

Theo Guardian

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC