Chính trị - Xã hội

Đóng cửa Zone 9: Chủ tịch phường giám sát tại chỗ đến 0h30

Tiến Phúc
ANTĐ - Ngày 24-12, các lực lượng chức năng của quận Hai Bà Trưng và phường Bạch Đằng đã triển khai thực hiện lệnh chấm dứt hoạt động kinh doanh tại khu số 9 Trần Thánh Tông (khu Zone 9).
Đóng cửa Zone 9: Chủ tịch phường giám sát tại chỗ đến 0h30 ảnh 1
Cơ quan chức năng dán thông báo dừng các hoạt động tại Zone 9

Tại hai cổng vào khu Zone 9, các thông báo của UBND phường Bạch Đằng, Công ty CP Đầu tư Bình An (đơn vị quản lý, sử dụng đất), Công ty TNHH Tư vấn bất động sản Thành Đạt về việc dừng các hoạt động tại đây được dán từ sáng sớm. 10h30 sáng, các lực lượng chức năng của phường Bạch Đằng đã tập trung tại hai cổng để đảm bảo an ninh trật tự và tuyên truyền vận động người dân không vào khu vực này. Chủ tịch UBND phường Bạch Đằng, ông Vũ Bảo Thạch cũng có mặt tại khu Zone 9 trong buổi sáng 24-12 và đi thị sát các cửa hàng kinh doanh tại đây. Ông Vũ Bảo Thạch cho biết, tối 23-12, ông cùng các lực lượng chức năng đã giám sát các hoạt động tại Zone 9 đến 0h30.

Đại diện lãnh đạo UBND phường Bạch Đằng cho biết, thông báo dừng hoạt động từ ngày 23-12 đã được gửi tới 32 chủ kinh doanh. Ngoài ra, các phương án, tình huống có thể xảy ra đã được tính toán kỹ lưỡng. UBND phường sở tại quyết tâm thực hiện đúng chỉ đạo của UBND TP và UBND quận Hai Bà Trưng. Theo đó, sẽ bố trí đủ lực lượng để yêu cầu các hộ kinh doanh chấp hành nghiêm việc chấm dứt hoạt động kinh doanh, dọn dẹp và hoàn tất việc di chuyển khỏi Zone 9 trước 31-12. Ông Vũ Bảo Thạch nói: “Yêu cầu đặt ra là việc di chuyển khỏi Zone 9 phải đảm bảo an toàn, trật tự. Nếu cần thiết, đơn vị chịu trách nhiệm quản lý, sử dụng đất ở khu Zone 9 là Công ty CP  Đầu tư Bình An có thể đề xuất đơn vị hữu quan cắt điện, cắt nước để đảm bảo yêu cầu di dời được thực hiện nghiêm”.

Cũng theo ông Chủ tịch UBND phường Bạch Đằng, ông thường xuyên cập nhật thông tin trên mạng và thấy đa số ý kiến ủng hộ việc đóng cửa Zone 9 để đảm bảo an toàn. Theo thống kê, khu Zone 9 có gần 60 cửa hàng với khoảng 40 chủ hộ kinh doanh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC