Đón nhận Kỉ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế

ANTĐ - Chiều nay (18-8), CATP Hà Nội trang trọng tổ chức lễ đón nhận Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế trao tặng các cá nhân, tập thể đã đóng góp, hỗ trợ và giúp đỡ Bộ Y tế trong thời gian qua. 
Dự lễ trao tặng Kỉ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho các tập thể, cá nhân của CATP Hà Nội đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân, cũng như trong công tác đảm bảo an ninh cho ngành Y tế, có Giáo sư - Tiến sỹ Lê Quang Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế và đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục chức năng, Văn phòng Bộ Y tế. Về phía Công an Hà Nội có Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP,  cùng tập thể Ban Giám đốc và đại diện lãnh đạo các đơn vị của CATP dự lễ đón nhận kỉ niệm chương và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế trao tặng.

Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Quang Cường chúc mừng CATP Hà Nội nhân dịp Kỉ niệm 69 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế và ngành Y tế, Thứ trưởng Lê Quang Cường trân trọng cảm ơn những tình cảm của các thế hệ lãnh đạo CATP Hà Nội, dành cho ngành Y tế nhiều năm qua đối với công tác đảm bảo ANTT trong lĩnh vực y tế, góp phần giúp ngành Y tế thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏa nhân dân. Nhân kỉ niệm 69 năm Ngày thành lập lực lượng CAND, Thứ trưởng Lê Quang Cường chúc tập thể Ban Giám đốc và toàn thể CBCS Công an Thủ đô sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Quang Cường trao tặng Kỉ niệm chương "Vì sức khỏe nhân dân" cho các đồng chí Thiếu tướng Lưu Quang Hợi, Bạch Thành Định và Đinh Văn Toản, Phó Giám đốc CATP

Đánh giá cao sự quan tâm, ủng hộ, phối hợp chặt chẽ của ngành Công an nói chung và CATP Hà Nội nói riêng đối với ngành Y tế, Thứ trưởng Lê Quang Cường nêu rõ: “Nhờ có sự phối hợp chặt chẽ của CATP Hà Nội trong các lĩnh vực xây dựng chính sách pháp luật, trao đổi thông tin, bảo vệ bí mật Nhà nước trong lĩnh vực y tế, thanh tra - kiểm tra việc thực hiện pháp luật về y tế và trên nhiều lĩnh vực liên quan đến ANTT khác, đã giúp ngành Y tế ngày một làm tốt hơn công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân”. Ghi nhận sự hỗ trợ, đóng góp quý báu của lãnh đạo và các cá nhân, tập thể CATP đối với ngành Y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế đã quyết định trao tặng Kỉ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” cho 5 đồng chí Phó Giám đốc CATP gồm Thiếu tướng Lưu Quang Hợi; Thiếu tướng Bạch Thành Định; Thiếu tướng Phạm Xuân Bình; Thiếu tướng Đinh Văn Toản; Đại tá Nguyễn Duy Ngọc và 18 cá nhân là chỉ huy và cán bộ các Phòng nghiệp vụ, quận, huyện của CATP Hà Nội. Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Y tế cũng quyết định trao tặng Bằng khen cho 13 tập thể và 14 cá nhân thuộc CATP. 

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc và toàn thể CBCS - CATP Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung chân thành cảm ơn  Thứ trưởng Lê Quang Cường cùng đoàn cán bộ của Bộ Y tế. Khẳng định việc chăm lo, bảo vệ sức khỏe, tính mạng, hạnh phúc và bình yên cuộc sống của nhân dân luôn là mục tiêu, nhiệm vụ chung mà lực lượng Công an và cán bộ y tế luôn nỗ lực hết mình thực hiện, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung nhận xét: “Mối quan hệ gắn bó giữa CATP và các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, giữa CATP với các bệnh viện trên địa bàn trong công tác đảm bảo ANTT đkhông ngừng được củng cố, phát triển, nhất là trên các lĩnh vực bảo vệ an ninh chính trị nội bộ; phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật; bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh an toàn thực phẩm; bảo đảm an toàn, lành mạnh cho nhân dân Thủ đô thăm, khám chữa bệnh”. 

Việc Bộ trưởng Bộ Y tế trao tặng Kỉ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” và Bằng khen cho các cá nhân, tập thể của CATP Hà Nội không chỉ là niềm vinh dự, mà còn thể hiện sự quan tâm lớn của lãnh đạo Bộ Y tế đối với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, tính mạng, hạnh phúc của nhân dân, cũng như sự nghiệp bảo đảm ANTT trên địa bàn Thủ đô. Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung trân trọng cảm ơn và hứa Công an Hà Nội sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các bệnh viện trên địa bàn thành phố làm tốt công tác bảo vệ nội bộ, đảm bảo ANTT, phục vụ nhân dân khám, chữa bệnh được thuận lợi theo Quy chế phối hợp đã được triển khai thực hiện trong thời gian qua.