Chính trị - Xã hội

Đón chào ngày mới 2 - 7 - 2011

ANTĐ
(ANTĐ) - Vừa bước xuống xe khách khá đông người, bà mẹ tay xách nách mang lần đầu đưa cô con gái ra Hà Nội thi đại học thoáng nhìn khung cảnh xung quanh mà thấy vững tâm hơn.
Đón chào ngày mới 2 - 7 - 2011 ảnh 1
Lực lượng tình nguyện sẵn sàng giải đáp thông tin cho sĩ tử tại các bến xe

Ngay trước bến là những chiếc bàn kê ngay ngắn của những chiếc áo xanh sinh viên tình nguyện giúp chỉ đường và tìm nhà trọ miễn phí. Đúng là xe đông, khách bị lèn chặt vừa mệt lại lạ đất Thủ đô nên tìm xe về địa điểm ứng thi vất vả nhưng được chỉ dẫn, nhiều phụ huynh nắm được ngay. Nhìn đường phố thông thoáng có lực lượng cảnh sát giao thông phân luồng trước bến, nhiều người cũng yên tâm hơn khi bớt đi lo ngại về chuyện tắc đường. Ai đó nói rằng, Hà Nội những ngày này nóng hơn, cũng phải vì Hà Nội đón thêm hàng vạn sĩ tử và người nhà đổ về Hà Nội trong dịp này. Nhưng giữa cái nắng hè oi ả, lòng người bỗng dịu lại khi biết bao người dân Hà Nội sẵn sàng dọn nhà đón thí sinh và phụ huynh đến ở trọ miễn phí, rồi bao người khác âm thầm, bền bỉ làm tốt nhiệm vụ của mình để các sĩ tử có một kỳ thi thuận lợi nhất. Chuẩn bị cho hành trình vượt “vũ môn” đã sát giờ khởi hành, các thí sinh nên lưu ý quan trọng nhất ở thời điểm này không phải là cố nhồi nhét mà giữ sức khỏe, tinh thần tốt để hoàn thành bài thi. Thi cử luôn tạo ra áp lực nhưng sĩ tử cũng chớ nên nghe những lời đồn thổi như chuẩn bị sẵn “phao” hay dùng cao dán hoạt huyết dưỡng não hay các loại thuốc tăng cường trí nhớ kẻo có khi chuốc… vạ. Cũng cần nhắc lại là những “lỗi sơ đẳng” do vi phạm quy chế thi năm nào cũng có, dù cố ý hay vô tình nhưng đều đáng tiếc bởi thí sinh vi phạm có thể bị kỷ luật, tước quyền dự thi, mất bao công sức ôn luyện và sự chăm sóc của gia đình. Chúc các sĩ tử của chúng ta bình tĩnh, tự tin và làm bài hết sức mình, để đạt được kết quả như mong muốn. Ít nhất thì thời tiết cũng là yếu tố ủng hộ các em học sinh khi dự báo trong hai ngày 4 và 5-7 tới, thời tiết sẽ mát mẻ.
Bạn đọc thân mến,
Bạn đang cầm trên tay bài viết cuối cùng, khép lại chuyên mục “Đón chào ngày mới” đồng hành với bạn đọc An ninh Thủ đô hơn 3 năm qua. Đây chỉ là một trong nhiều trang mục sẽ được cải tiến để phục vụ tốt hơn nhu cầu thông tin của bạn đọc. Bắt đầu từ thứ hai 4-7-2001, Báo An ninh Thủ đô sẽ hiện diện với hình thức và nội dung đổi mới sinh động, hấp dẫn hơn với nhiều trang mục mới. Cảm ơn bạn đọc đã luôn đồng hành với An ninh Thủ đô và sẽ tiếp tục ủng hộ chúng tôi trên hành trình chinh phục các giá trị thông tin chân thực của cuộc sống. An ninh Thủ đô sẽ nỗ lực hết mình để làm hài lòng bạn đọc!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC