Đối tượng trong vụ cướp tiệm vàng trị giá 1,6 tỷ tại Bình Dương bị bắt tại sòng bạc ở Campuchia

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

ANTD.VN - Sau khi cướp tiệm vàng tại tỉnh Bình Dương, các đối tượng đã vượt biên sang Campuchia bỏ trốn...

Đối tượng Phạm Hoàng Hưng

Đối tượng Phạm Hoàng Hưng

Ngày 18-4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã phối hợp Cảnh sát hoàng gia Campuchia bắt giữ đối tượng trong vụ cướp tài sản xảy ra tại một tiệm vàng trên địa bàn huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương vào đầu tháng 3-2024.

Đối tượng Phạm Hoàng Hưng (SN 1996, trú tại TP.HCM) đã bị các lực lượng phối hợp bắt giữ tại tỉnh Svay Rieng (Campuchia) và được bàn giao cho Công an tỉnh Bình Dương để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Qua đấu tranh, Hưng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và đồng phạm.

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bình Dương cho biết, cũng đã xác định được đối tượng còn lại trong vụ án là Nguyễn Hoàng Nhi (SN 1990, ở Tây Ninh) hiện đang lẩn trốn tại Campuchia.

Các đơn vị chức năng đang tích cực truy bắt Nhi, đồng thời kêu gọi đối tượng này ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Trước đó, khoảng 12h ngày 3-3-2024, nhóm 4 đối tượng đi 2 xe máy đến tiệm vàng Bích Quý trên địa bàn huyện Bàu Bàng, dùng vật dụng giống súng đe dọa chủ tiệm, dùng búa đập vỡ kính, cướp vàng, trị giá khoảng 1,6 tỷ đồng rồi tẩu thoát.

Sau nhiều ngày điều tra, với sự hỗ trợ của Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an), Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Linh Đoan (SN 1994, ở Quảng Nam) tại một nhà nghỉ trên địa bàn TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Công an cũng đã bắt Nguyễn Văn Thịnh (SN 1995, ở Bà Rịa - Vũng Tàu) về hành vi giúp sức cho Đoan tiêu thụ số vàng cướp được. Trần Quang Triệu (SN 1993, ở Bình Định) - đối tượng cướp vàng đã đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương đầu thú.

Riêng hai đối tượng Hưng và Nhi, sau khi gây án đã vượt biên giới sang Campuchia bằng đường tiểu ngạch để tiêu thụ vàng cướp được và lẩn trốn tại nhiều tỉnh khác nhau ở nước bạn.