Pháp luật

Đối tượng mắc nhiều bệnh thần kinh “nổ” là Phó trưởng phòng Công an tỉnh để lừa đảo

Quang Trường
ANTD.VN - Ngày 25/5, Cơ quan CSĐT Công an TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai, cho biết đang điều tra, làm rõ vụ đối tượng giả danh Công an để lừa đảo chiếm đoạt tiền của bị hại…
Đối tượng mắc nhiều bệnh thần kinh “nổ” là Phó trưởng phòng Công an tỉnh để lừa đảo ảnh 1

Đối tượng Đàm Quốc Hùng

Theo tài liệu điều tra, khoảng 14h ngày 20/5/2021, sau khi gia đình anh Nguyễn Hữu T. (ở TP Lào Cai) đăng thông tin về người nhà mất tích lên mạng xã hội thì được 1 người không rõ tên, tuổi, tự xưng là một Phó trưởng phòng đang công tác tại Công an tỉnh Lào Cai.

Hiện người này đang giữ cháu bé vì cháu có liên quan đến ma túy và yêu cầu người nhà chuyển 5 triệu đồng vào tài khoản mang tên "Dam Quoc Hung". Sau khi nhận tiền, đối tượng đã chặn liên lạc của gia đình. Nghi ngờ đây là đối tượng lừa đảo nên người nhà nạn nhân đã đến cơ quan công an để trình báo.

Nhằm bảo vệ uy tín của lực lượng Công an tỉnh nói riêng và ngành Công an nói chung, Cơ quan CSĐT Công an TP Lào Cai phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh nhanh chóng vào cuộc, xác minh truy bắt đối tượng. Ngay sau đó, danh tính đối tượng liên quan đến vụ việc được xác định là Đàm Quốc Hùng (sinh năm 2001; trú tại tổ 5, phường Bình Minh, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai).

Tại cơ quan công an, Đàm Quốc Hùng khai nhận, khoàng 13h ngày 20/5, Hùng đọc trên mạng xã hội được biết một gia đình đăng tin tìm người nhà là N.H.H (sinh năm 2006). Trong tin có kèm số điện thoại. Hùng nảy ra ý định lừa đảo để chiếm đoạt tài sản, nên lên mạng xã hội tìm hiểu thông tin và tải về 2 hình ảnh cán bộ công an.

Sau đó, Hùng liên hệ với người nhà nạn nhân, thông báo là đã bắt được N.H.H cùng 2 người bạn có hành vi liên quan đến ma túy, đồng thời yêu cầu người nhà N.H.H nộp số tiền 5 triệu đồng vào tài khoản của mình. Khi nhận được tiền Hùng đã chặn các số điện thoại và zalo người nhà nạn nhân, rồi dùng tiền để đi chơi và đưa cho mẹ.

Đến khoảng 9h ngày 21/5, Hùng bị Công an TP Lào Cai triệu tập lên làm việc. Được biết, Đàm Quốc Hùng đã có nhiều tiền sử về các bệnh thần kinh như: Rối loạn tác phong và cảm xúc thất thường; rối loạn hoạt động và chú ý; có tiền sử điều trị động kinh và tâm thần ở các Bệnh viện 103, Bệnh viện 108, Bệnh viện Tâm thần Trung ương. Cùng ngày, mẹ của Hùng đã tới để bàn giao số tiền mà con đã lừa đảo, chiếm đoạt trước đó.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC