Pháp luật

Khởi tố 'nữ quái' mạo danh cán bộ Văn phòng Chính phủ lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Trường Văn
ANTD.VN -  Thâm niên nhiều năm trong 'nghề' lừa đảo với 3 tiền án, Nguyễn Thị Nhung đã nghĩ ra nhiều 'chiêu' lừa mà có nằm mơ, bị hại cũng không bao giờ nghĩ rằng mình đang mắc bẫy...

Ngày 12-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thị Nhung (SN 1970) trú tại phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Như tin An ninh Thủ đô đã đưa, với thủ đoạn mạo danh cán bộ Văn phòng Chính phủ, Nhung đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền hơn 500 triệu đồng của vợ chồng chị Nguyễn Thị T, trú tại phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thông qua 'lý do' đang bán xe thanh lý của Văn phòng Chính phủ và mua đất tại Đông Anh.

Cũng với hai vợ chồng T.A.S và N.T.T, lừa mua xe và mua đất chưa đủ, Nhung tiếp tục dàn cảnh một 'phi vụ' mà có trong mơ chị T và anh S cũng không nghĩ rằng mình bị lừa.

Khởi tố 'nữ quái' mạo danh cán bộ Văn phòng Chính phủ lừa đảo chiếm đoạt tài sản ảnh 1

Nhung nói với anh S là mình vừa nhận được 'nhiệm vụ' vào TP.HCM để lấy tiền cho một đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Nếu chuyện này thành công thì sẽ được trả tiền công rất cao. Để thực hiện 'nhiệm vụ này' phải đi bằng đường bộ và không được dùng xe của anh S hay xe của Nhung. Như bị Nhung bỏ bùa, anh S đã nhờ em trai là T.V.C mượn xe và thuê lái xe là anh V.T.T đi từ Hà Nội vào TP.HCM để làm 'nhiệm vụ'...

Khoảng 11h ngày 27-4, chiếc xe lăn bánh rời Hà Nội. Trên đường đi Nhung nói anh S phải đưa 300 triệu để bồi dưỡng nhân viên ngân hàng giúp lấy tiền cho người lãnh đạo cao cấp.

Ngày 29-4, chiếc xe do anh T điều khiển chở anh S và Nhung vào đến TP.HCM. Anh S đến ngân hàng V trên đường Lê Đại Hành, phường 13, quận 11, TP.HCM rút 400 triệu đồng tiền mặt, rồi đưa cho Nhung 300 triệu đồng tiền mặt dưới sự chứng kiến của anh T.

Nhung cầm 300 triệu đồng đi 'lấy tiền' cho lãnh đạo cao cấp và đến khoảng 13h40 cùng ngày, Nhung gọi anh S đón tại đường Lê Đại Hành, bên cạnh là hai vali bằng vải dù có tay cầm.

Nhung nói anh S và anh T chuyển vali lên xe rồi về Hà Nội luôn. Trên đường đi Nhung nói trong trong chiếc vali này có 7 triệu USD. Nếu mang về số tiền này trót lọt thì sẽ được chia 10 tỷ đồng tiền công và Nhung sẽ chia cho vợ chồng anh S 5 tỷ đồng.

Trưa 1-5, tất cả về đến nhà anh S thì có con gái và con rể anh ở nhà. Anh T chuyển hai chiếc vali lên tầng 3, đưa vào phòng có lắp khóa từ có hai mã khóa của anh S và Nhung theo yêu cầu của người đàn bà này.

Trưa hôm sau, anh T.V.C cùng anh V.T.T nhờ con gái anh S lấy một con dao và dùng điện thoại quay lại cảnh mở hai chiếc vali trên. Kết quả trong hai chiếc vali trên chỉ toàn tiền vàng mã.

Quá sốc trước sự việc, anh S và chị T đã trình báo cơ quan công an. Khi cơ quan công an vào cuộc điều tra, anh S, chị T còn bất ngờ hơn khi Nhung khai mình không phải làm tại Văn phòng Chính phủ. Số tiền Nhung nhận để lấy hai vali 'ngoại tệ' đã đưa cho một người đàn ông khác, ngoài ra không có thông tin gì khác... và người đàn bà gian xảo còn “ráo hoảnh” khi khai không biết trong hai vali kia đựng những tài sản gì?!

Vụ án đang được CAQ Bắc Từ Liêm tiếp tục mở rộng hướng điều tra.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC