Pháp luật

Đối tượng dùng dao, kéo đâm lực lượng phòng chống dịch bị xét xử 24 tháng tù giam

Linh Nhi
ANTD.VN -Ngày 25-9, Toà án nhân dân huyện Thạch Thất, Hà Nội đã mở phiên sơ thẩm xét xử đối với Nguyễn Văn Hoà (SN 1987, trú tại xã Phú Kim, huyện Thạch Thất) về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Thạch Thất, khoảng 14h ngày 27-8, Nguyễn Văn Hòa (SN 1987) điều khiển xe mô tô BKS: 23H2-3932 chở một nam thanh niên cùng trú tại xã Phú Kim, huyện Thạch Thất từ đầu đường Cần Thơ (thôn Lại Khánh, xã Lại Thượng, huyện Thạch Thất) để về nhà.

Đối tượng dùng dao, kéo đâm lực lượng phòng chống dịch bị xét xử 24 tháng tù giam ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Văn Hoà tại phiên xét xử

Khi đi đến chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh cầu Đồng Mô thuộc thôn Bách Kim, 2 người này bị tổ công tác yêu cầu dừng lại kiểm tra, xuất trình giấy đi đường, giấy tờ tùy thân nhưng đều không có.

Tổ công tác yêu cầu 2 nam thanh niên quay lại không được đi qua chốt. Tuy nhiên, Hòa đã phản ứng, không những không chấp hành quay xe mà còn có thái độ chửi bới, lăng mạ các CBCS trong tổ công tác.

Đối tượng dùng dao, kéo đâm lực lượng phòng chống dịch bị xét xử 24 tháng tù giam ảnh 2

Toàn cảnh phiên toà

Đồng chí, chí Đặng Trung Hiếu – Phó trưởng Công an xã Phú Kim đã giải thích vi phạm của Hòa. Tuy nhiên, Hòa vẫn tiếp tục có hành vi chửi bới, gây mất an ninh trật tự. CBCS trong tổ công tác đã yêu cầu Hòa về trụ sở UBND xã Phú Kim để làm việc nhưng đối tượng không chấp hành, tổ công tác đã tiến hành cưỡng chế Hòa lên xe ô tô. Lúc này, đối tượng liên tiếp có hành động chống đối, lăng mạ, xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ.

Trong quá trình làm việc tại trụ sở UBND xã, Hòa có lời nói thách thức, xúc phạm lực lượng chức năng, đồng thời lao vào đấm đồng chí Phó trưởng Công an xã. Không những vậy, đối tượng còn lấy một con dao đâm vào vùng bụng đồng chí Đặng Trung Hiếu. Rất may, cú đâm trúng vào dây thắt lưng của đồng chí Hiếu nên không gây thương tích nặng.

Đối tượng dùng dao, kéo đâm lực lượng phòng chống dịch bị xét xử 24 tháng tù giam ảnh 3

Bị cáo Nguyễn Văn Hoà ký nhận bản án

Đối tượng dùng dao, kéo đâm lực lượng phòng chống dịch bị xét xử 24 tháng tù giam ảnh 4

Tình huống nguy hiểm, các CBCS đã vào khống chế đối tượng, nhưng Hòa vẫn hung hăng chống đối, vơ chiếc kéo đâm về phía đồng chí Nguyễn Thế Trung. Qúa trình bị khống chế, Hòa giãy giụa làm chiếc kéo trên tay Hòa cắt vào tay của đồng chí Trung.

Ngay sau khi bị khống chế, Hòa đã nằm ra nền nhà kêu đau và vu khống cho lực lượng Công an xã Phú Kim đánh người. Lực lượng Công an xã Phú Kim đã mời người chứng kiến đến lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Hòa, đồng thời củng cố hồ sơ xử lý đối với hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Tại phiên toà xét xử, bị cáo Nguyễn Văn Hoà đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội theo như cáo trạng của Viện kiểm sát.

Trước khi Chủ toạ tuyên án, bị cáo nhận thức được hành vi phạm tội, tự thấy ăn năn hối lỗi, mong toà án xét xử cho bị cáo mức án phù hợp để sớm về với gia đình. Ban chủ toạ ghi nhận ý kiến, đánh giá việc bị cáo ăn năn hối cải, muốn giảm nhẹ để sớm về với gia đình, con nhỏ.

Sau thời gian xét xử và tranh tụng, Chủ toạ phiên toà đã tuyên bị cáo Nguyễn Văn Hoà 24 tháng tù giam.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC