Thế giới

Đối tượng "đầu sỏ" vụ 39 người Việt chết trong container hầu tòa

Vũ Tú
ANTD.VN - Ronan Hughes, 40 tuổi, được cho là đối tượng “đầu sỏ” trong đường dây buôn người dẫn tới cái chết của 39 người Việt ở Anh vào ngày 23-10-2019, đã ra hầu tòa sau khi bị dẫn độ từ Ireland sang Anh.

Đối tượng "đầu sỏ" vụ 39 người Việt chết trong container hầu tòa ảnh 1

Ronan Hughes

Ronan Hughes bị bắt theo lệnh truy nã toàn châu Âu, với các cáo buộc tội ngộ sát liên quan tới cái chết của 39 người Việt trong xe container ở hạt Essex (gần London, Anh) năm 2019, và một cáo buộc tội danh âm mưu hỗ trợ hoạt động nhập cư bất hợp pháp. Các công tố viên từng nói với tòa án rằng, Ronan Hughes đã “tổ chức và kiểm soát các lái xe”.

Vào ngày 24-6, Ronan Hughes xuất hiện tại phiên tòa sơ thẩm Southend, ở phía Đông Thủ đô London (Anh) sau khi bị dẫn độ từ Ireland. Phán quyết cuối cùng về tội danh của Hughes sẽ được đưa ra tại một tòa án hình sự ở London vào ngày 22-7.

Ngày 23-10-2019, 39 thi thể người Việt Nam đã được tìm thấy trong một thùng xe container đông lạnh đỗ tại khu công nghiệp ở thị trấn Grays. Chiếc xe này được đưa từ Bỉ đến Anh qua đường phà. 

Trước Hughes, một lái xe tải khác là Maurice Robinson, 25 tuổi, đã thừa nhận tội ngộ sát trong phiên tòa diễn ra hồi tháng 4-2020. Người này cũng thừa nhận đã tham gia đưa người nhập cư bất hợp pháp vào Anh.

Theo Associaeted Press

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC