Chính trị - Xã hội

Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội:

Đối thoại, lắng nghe ý kiến của hơn 150 doanh nghiệp

MH
ANTD.VN - Ngày 6-8, UBND quận Hai Bà Trưng tổ chức Hội nghị “Đối thoại với doanh nghiệp năm 2016”, với sự tham gia của đại diện các sở, ban, ngành TP, lãnh đạo Quận ủy-HĐND-UBND quận, các phòng, ngành chức năng của quận và hơn 150 doanh nghiệp trên địa bàn.

Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Cáp Sỹ Phong cho biết, nhằm tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn, hội nghị đối thoại với doanh nghiệp được quận tổ chức với tinh thần “Đổi mới, dân chủ, tháo gỡ khó khăn, tạo mọi điều kiện thuận lợi trong giải quyết thủ tục hành chính để doanh nghiệp kinh doanh, phát triển theo pháp luật”.

“Việc tổ chức hội nghị nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả dịch vụ hành chính công đảm bảo công khai, minh bạch, phục vụ ngày càng tốt nhu cầu của công dân và doanh nghiệp trong giao dịch hành chính.

Qua đó, chúng tôi cùng các ngành chức năng muốn kịp thời tháo gỡ vướng mắc trong thực hiện thủ tục hành chính, tiết kiệm thời gian, chi phí của công dân, doanh nghiệp và nâng cao chất lượng phục vụ của công chức, viên chức Nhà nước trong giải quyết thủ tục hành chính. Cuộc đối thoại cũng là cơ hội tốt để các chủ doanh nghiệp trao đổi, bày tỏ nguyện vọng với lãnh đạo quận”, ông Cáp Sỹ Phong nhấn mạnh.

Tại hội nghị, lãnh đạo quận, các phòng, ngành chức năng của quận cùng đại diện sở, ngành chức năng của TP đã trực tiếp giải đáp, trả lời thỏa đáng 15 ý kiến trực tiếp và gần 100 ý kiến gửi bằng văn bản của các doanh nghiệp.

Các ý kiến phản ánh những bức xúc, vướng mắc trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp liên quan đến quy định về đăng ký kinh doanh, thu nộp thuế, phí và lệ phí, BHXH, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, giao thông đô thị…, đồng thời đề xuất nhiều giải pháp cụ thể phát triển kinh tế tại quận nói riêng và TP nói chung.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC