Hành khách "vạ vật" chờ đợi do hãng hàng không Vietjet Air chậm bay và hủy chuyến hàng loạt

0 Nguyễn Nhật (Tổng hợp)
ANTD.VN - Vừa qua, hàng nghìn hành khách vô cùng bức xúc trước sự việc hãng hàng không Vietjet Air liên tục hoãn, hủy hàng loạt các chuyến bay. Tại các quầy bán vé, hành khách tập trung đông đúc, tại các nhà chờ, hành khách “vạ vật” do bị hoãn chuyến. Đại diện Vietjet lên tiếng và cho biết nguyên nhân xảy ra tình trạng trên là do nguyên nhân khai thác nên nhiều chuyến bay phải thay đổi lịch trình.

Hành khách bức xúc do liên tục bị hoãn, hủy chuyến

Theo Vietnamnet, tại sân bay Đà Nẵng, nhiều hành khách đi máy bay Vietjet đã tập trung trước quầy tiếp nhận thông tin của hãng để phản đối việc giờ bay liên tiếp bị lùi, thậm chí hủy chuyến. Mọi người tỏ ra vô cùng bức xúc bởi việc liên tục bị đổi giờ bay, hủy chuyến bay ảnh hưởng nghiêm trọng đến lịch trình cá nhân.

 Nhiều hành khách vô cùng bức xúc vì bị hoãn, hủy chuyến bay liên tục đã tập trung tại quầy bán vé (Nguồn: Vietnamnet)

Một nữ hành khách đi chuyến bay VJ 506 cho biết, theo lịch sáng nay chuyến bay sẽ khởi hành 7h55 nhưng khi chị tới sân bay thì được thông báo chuyến bay sẽ bay lúc 23h30 đêm. 

Thậm chí có hành khách liên tiếp bị chuyển giờ bay từ sáng đến tối. Chị Nguyễn Thị Loan bay từ Đà Nẵng ra Hà Nội sáng nay cho biết, theo lịch chị đi chuyến VJ 502, đến 19h tối qua thì nhận được tin nhắn chuyển sang chuyến VJ 506 khởi hành lúc 7h55 sáng nay. Tuy nhiên, chị ra đến sân bay thì được biết lại bị lùi chuyến bay đến 20h30.

Còn trên Tuổi trẻ cho biết, hàng trăm hành khách chuyến bay số hiệu VJ722 chặng Đà Nẵng - Hải Phòng ngày 14-5 cũngbị hoãn từ sáng tới chiều tối mới khởi hành. Chuyến bay này không bay đúng hành trình khi thông báo với hành khách bay từ Đà Nẵng - Hải Phòng sang Đà Nẵng - Hà Nội. 

Hành khách “vạ vật” chờ đợi tại sân bay

Rất nhiều hành khách trong tình trạng vật vã khi chờ đợi các chuyến bay bị hoãn. Nhiều người đem cả hành lý ra sân bay nằm “vạ vật”, mệt mỏi do đã trả phòng và không còn cách nào khác ngoài việc chờ đợi đến giờ bay khác vì bị hoãn hay hủy chuyến của Vietjet. Thậm chí, nhiều người còn nằm cùng hành lý nhằm phản đối việc hãng này liên tục hủy và thay đổi lịch trình các chuyến bay.         

Nhiều bạn trẻ còn ngồi xuống sàn, chỉ biết sử dụng điện thoại để giết thời gian và giải khuây do phải chờ đợi chuyến bay trong thời gian dài. Trong khi đó, nhiều người do công việc quan trọng, đã chấp nhận ra số tiền “khủng” để được bay ngay nhằm giải quywết công việc.

Vì sao hãng hàng không Vietjet Air liên tục hoãn và hủy các chuyến bay?

Từ 8h sáng đến 12h trưa 15-6 tại sân bay Nội Bài đã có 5 chuyến bay của Vietjet bị hủy. Trước đó từ 8h ngày 14 đến 8h ngày 15-6 Vietjet đã chậm 4 chuyến, hủy 2 chuyến bay xuất phát từ Nội Bài.

Theo Vietnamnet, nguyên nhân ban đầu được đưa ra là do thiếu tổ bay. Trước đó, một số đại lý vé đã phát đi thông tin cảnh báo khách hàng về việc các chuyến bay của Vietjet sẽ hoãn và hủy chuyến dây chuyền và cho rằng nguyên nhân là do phi công của hãng này đình công. Các đại lý vé máy bay đã khuyên khách hàng nên nhận tiền bồi thường chậm chuyến bay ngại tại sân bay, tránh trường hợp giải quyết lâu ngày.

          Nhiều hành khách “vạ vật” chờ đợi các chuyến bay (Nguồn: Tuổi trẻ)

Trước tình trạng phải hoãn và hủy nhiều chuyến bay, Vietjet đã lên tiếng. Trên Tuổi trẻ, đại diện Vietjet cho biết để xảy ra tình trạng trên là do ảnh hưởng của việc trễ kế hoạch nhận máy bay mới. Đồng thời, do nguyên nhân khai thác nên một số chuyến bay của hãng phải điều chỉnh thời gian khởi hành.

Nhằm giảm thiểu những ảnh hưởng của sự việc trên, hãng đã khẩn trương điều chỉnh lịch bay, tăng cường thuê thêm máy bay và thuê cả phi công để phục vụ nhu cầu của khách. Tuy nhiên, do thời gian giao máy bay của nhà sản xuất và đối tác cho thuê ướt tiếp tục trễ nên vẫn làm ảnh hưởng tới hoạt động khai thác của hãng.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top