Văn hóa - Giải trí

Đời người là một vở diễn tuyệt vời

Hạ Miên
ANTĐ - Với phiên bản tiếng Việt gồm 28 chương, cuốn “Ảnh Hậu Tái Sinh” của tác giả Mi Bảo được nhà sách Hương Giang chính thức phát hành trên toàn quốc từ ngày 25-2.
Đường Hựu Đình, một danh ca đang nổi có khuôn mặt đẹp tựa tranh vẽ, đã tìm thấy người phụ nữ của đời anh. Đó là một người con gái có cách sống đơn giản, trong sáng và không ngừng vươn lên trong cuộc sống – Chu Minh Vi. Còn cô? Cô có thực sự là một Chu Minh Vi như vậy hay cô có những bí mật không thể chia sẻ cùng anh?

Với Chu Minh Vi, ẩn sâu trong hình hài của nữ diễn viên trẻ đẹp, tài năng diễn xuất tuyệt vời, lối sống tích cực là tâm hồn của một người phụ nữ – Trương Minh Vi – từng trải nhiều hơn mười tuổi với những uẩn khúc không thể giãi bày. Chu Minh Vi – hay Trương Minh Vi – liệu có thoát khỏi những hận thù trong tiềm thức để hoàn thành tốt vở diễn kịch đời của cô?

                                   
Đời người là một vở diễn tuyệt vời

Còn Cố Thành Quân – một nam diễn viên xuất sắc, tính cách thâm trầm, lối cư xử nhũn nhặn, một ảnh đế thực sự – liệu anh có thoát khỏi sự dằn vặt lương tâm trước cái chết bất ngờ của vợ mình – Trương Minh Vi – mà anh chính là nguyên nhân gây ra? Anh có thực lòng yêu cô, hay chỉ vì muốn trả thù xưa và quay lại với Chân Tích – người tình đầu xinh đẹp của anh – nên đã đến với cô?

Mọi câu hỏi đều có lời đáp, mọi âm mưu đều có ngày bại lộ. Với lối dẫn chuyện và đan xen tình tiết một cách hợp lý, mọi tình huống tựa như trong cuộc sống đời thường đang diễn ra trước mặt độc giả qua những trang sách. Một cái kết có hậu hay không cho từng nhân vật? Cách gỡ các nút thắt của tác giả đã thực sự tạo được ấn tượng khó phai cho những ai đọc hết cuốn “Ảnh Hậu Tái Sinh”. Đây quả thực là thành công của Mi Bảo khi cô đã dành hai năm ấp ủ ý tưởng cho ra mắt bạn đọc tác phẩm này.

Tuy là một tác phẩm tình cảm thời @ của một tác giả trẻ sinh năm 1982, nhưng xuyên suốt cuốn sách là một phương châm sống rõ ràng muốn gửi gắm tới bạn đọc: Đời người có rất nhiều cơ hội tốt đẹp và con người ta có thể nắm bắt những cơ hội đó để xây dựng cho mình một cuộc sống tốt đẹp hơn. Tuy nhiên “có những người bản thân không nắm vững được mình, vừa mới bắt đầu đã đi vào con đường lệch lạc. Một người không biết phải đi đứng thế nào cho đúng đắn thì có trao cho cơ hội cũng chỉ lãng phí mà thôi.”

Với phiên bản tiếng Việt gồm 28 chương, cuốn “Ảnh Hậu Tái Sinh” của tác giả Mi Bảo được nhà sách Hương Giang chính thức phát hành trên toàn quốc từ ngày 25-2.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC