Pháp luật

Đoạn kết sau 6 năm trốn truy nã

Hoàng Phong
ANTĐ - Hành trình chạy trốn của đối tượng Trần Thị Thoa kéo dài đằng đẵng 6 năm trời và kết thúc khi Thoa lấy chồng và có 1 con tại TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Ngày 30-9, CAQ Cầu Giấy cho biết đơn vị đang hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng Trần Thị Thoa (SN 1963) ở Hoạch An, Kin An, thị trấn Kim Bài, Hà Nội. Đáng chú ý, sau khi gây án trộm cắp tài sản của người bạn là chị Hoàng Thị Hà (SN 1979) ở Đội 1, Nghĩa Lân, Nghĩa Hưng, Nam Định ở cùng phòng trọ tại số nhà 121, ngõ 68, tổ 6 phường Quan Hoa, ngày 31/5/2005, Thoa đã bỏ trốn.

Đến ngày 19/7/2005, Cơ quan CSĐT CAQ Cầu Giấy đã ra lệnh truy nã toàn quốc đối với Thoa. Sau khi chạy trốn, Thoa dông thẳng từ Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh rồi lẩn trốn ở nhiều địa phương khác trước khi “định cư” tại TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Tại đây, Thoa lập gia đình với 1 người đàn ông địa phương và có 1 đứa con. Những tưởng cuộc sống gia đình êm ấm như bao người khác là tấm bình phong che giấu được tung tích của mình nhưng đến cuối tháng 7 vừa qua, Thoa đã bị các trinh sát của Phòng Cảnh sát truy nã CATP Hà Nội phát hiện, bắt giữ.

Để phục vụ quá trình điều tra xử lý đối tượng Thoa, CAQ Cầu Giấy đề nghị bị hại trong vụ án là chị Hoàng Thị Hà đến CAQ Cầu Giấy tại 62 đường Nguyễn Văn Huyên làm một số thủ tục có liên quan.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC