"Nữ quái” lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều người

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 21-5, Cơ quan CSĐT - Công an huyện Thanh Trì, Hà Nội cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự Nguyễn Hương Giang (SN 1988), trú tại phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Đối tượng Giang

Đối tượng Giang

Theo tài liệu điều tra, Giang có hành vi mua hàng, làm giả hình ảnh giao dịch chuyển khoản tiền mua thành công để chiếm đoạt tài sản tại cửa hàng Nhật Lệ ở phố Lưu Phái, xã Ngũ Hiệp do chị Nguyễn Thị Nh. L làm chủ.

Quá trình đấu tranh, bước đầu xác định, Giang từng có 1 tiền án về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” hiện đang chờ xét xử trong một vụ án khác.

Thủ đoạn của Giang chủ yếu tìm đến các cửa hàng kinh doanh quần áo, tạp hoá, gia dụng... để mua hàng rồi thực hiện hoạt động lừa đảo. Giang mua hàng xong đều không có tiền mặt và thanh toán bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng. Đồng thời, Giang cũng trao đổi với chủ cửa hàng là đang cần tiền mặt để tiêu xài, nhờ chủ các cửa hàng đưa cho Giang tiền mặt để người này chuyển khoản ngân hàng.

Để thực hiện hành vi phạm tội, Giang tạo 1 phiếu giao dịch thành công của ngân hàng (trên thực tế đây là mã giả và đối tượng không thực hiện lệnh chuyển khoản).

Quá trình điều tra xác định Giang còn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 10 người bị hại khác trên địa bàn Hà Nội, với tổng số tiền hơn 51 triệu đồng.

Căn cứ vào các tài liệu thu thập được, Công an huyện Thanh Trì đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Hương Giang về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Từ vụ việc trên, Công an huyện Thanh Trì cảnh báo người dân, khi thực hiện các giao dịch qua tài khoản cần phải kiểm tra việc chuyển tiền. Chỉ khi tiền đã vào đến tài khoản của mình mới thực hiện việc giao hàng hoá và đổi tiền mặt tránh mất tiền oan.