Pháp luật

Dọa tung clip 'nóng' lên mạng xã hội để tống tiền

Thanh Quang
ANTD.VN -  Ngày 10-9, CATP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết vừa tạm giữ hình sự đối tượng Đoàn Thanh Tùng (SN 2001, trú tại phường Hà Khẩu, TP Hạ Long) để phục vụ công tác điều tra liên quan đến vụ “Cưỡng đoạt tài sản”…
Dọa tung clip 'nóng' lên mạng xã hội để tống tiền ảnh 1

Đối tượng Đoàn Thanh Tùng

Ngày 6-9, CATP Hạ Long nhận được tin báo của anh Trần Văn Q. (ở Quảng Ninh) về việc bị một đối tượng nhắn tin đến số điện thoại di động uy hiếp, đe dọa phải chuẩn bị số tiền 15 triệu đồng rồi mang ngay đến khu vực ngã ba Ba Lan (thuộc phường Giếng Đáy, TP Hạ Long) nếu không đối tượng này sẽ đăng tải hình ảnh anh Q. quan hệ tình dục lên mạng xã hội.

Do sợ hãi hình ảnh nhạy cảm của mình bị đăng tải lên mạng xã hội, anh Q. đã chuẩn bị đúng số tiền theo yêu cầu của đối tượng rồi mang đến để tại vị trí mà đối tượng trên yêu cầu, đồng thời tố giác sự việc đến cơ quan công an.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo về tội phạm, CATP Hạ Long đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, tiến hành bắt giữ đối tượng. Tại cơ quan công an, Đoàn Thanh Tùng khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Cụ thể chiều ngày 6-9, Tùng được bạn gái gửi cho 1 video có hình ảnh 2 người đang quan hệ tình dục với nhau. Sau khi xem xong, Tùng nhận ra nam thanh niên trong video là anh Q. (người quen của Tùng) nên nảy sinh ý định sử dụng video trên với mục đích uy hiếp, đe dọa để chiếm đoạt tiền.

Hiện vụ việc vẫn được tiếp tục điều tra làm rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC