Pháp luật

Điều tra vụ thầy giáo nhắn tin gạ tình nữ sinh

ANTĐ - “Thầy Ninh đã mời em lên và nói rằng thầy là người nhắn tin chứ không ai khác. Thầy nói thầy thật buồn vì em đã làm đơn tố cáo thầy. Bây giờ thầy mong em tha thứ và rút lại đơn kiện”. Nữ sinh D cho biết.

Theo băng ghi âm mà nữ sinh viên C.T.D. chuyển cho Báo Người Lao Động, ông Trần Xuân Ninh, Trưởng phòng Tài vụ - Kế toán kiêm giảng viên Trường Đại học Tây Nguyên, đã thừa nhận nhắn tin dụ dỗ cô vào nhà nghỉ.

Ngày 5-7, trao đổi với phóng viên, D. cho biết: “Thầy Ninh đã mời em lên và nói rằng thầy là người nhắn tin chứ không ai khác. Thầy nói thầy thật buồn vì em đã làm đơn tố cáo thầy. Bây giờ thầy mong em tha thứ và rút lại đơn kiện”.

 
Điều tra vụ thầy giáo nhắn tin gạ tình nữ sinh ảnh 1
C.T.D. chưa có ý định rút lại đơn tố cáo ông Ninh
 

Tuy nhiên, D. chưa có ý định rút lại đơn tố cáo dù đang phải chịu áp lực rất lớn từ nhiều phía.

D. cũng đã gởi một bức "tâm thư" cho ông Ninh. Trong thư, D. bộc bạch:

"Có những khi em nghĩ cuộc đời thật đơn giản, chỉ cần mình biết sống tốt với mọi người thì mọi người sẽ sống tốt với mình.

Em sinh ra và lớn lên ở Ninh Bình, một miền quê xa xôi, vào trong này học đại học, em không có người thân, không có bạn bè nhưng em rất vui vì rất nhiều thầy cô và bạn bè nhiệt tình giúp đỡ em học tập, tâm sự với em mỗi khi em buồn. Em cảm thấy đây như là ngôi nhà thứ hai của mình vậy.

Đặc biệt, sau 4 năm rèn luyện sách vở, em lại được thầy hướng dẫn làm luận văn tốt nghiệp, em rất cảm ơn vì thầy đã giúp em hoàn thành luận văn, bảo vệ thành công trước hội đồng chấm luận văn và đạt được điểm cao.

Những buổi đi uống cà phê với thầy, thầy cũng đã bày cho em nhiều kinh nghiệm sống, những kinh nghiệm đó không bao giờ em quên, em nghĩ nó sẽ có ích nhiều cho cuộc sống của mình sau này.

Nhưng thầy ơi, em cũng rất mong thầy thông cảm. Lúc đầu em nghĩ rất tốt về thầy vì thầy đã nhiệt tình giúp em làm bài luận văn. Em không biết đó là sự giúp đỡ nhiệt tình thật sự của thầy hay đó chỉ là những cái cớ để thầy dụ dỗ em.

Qua nhiều lần đi uống cà phê với thầy, những hành động không tốt của thầy đã cho em thấy rõ rằng trước đây thầy giúp em chỉ để dụ dỗ em mà thôi. Em thực sự thấy mình bị xúc phạm rất nhiều, chẳng lẽ để hoàn thành bài luận văn thì em phải chiều theo những ý muốn của thầy?

Sự chịu đựng của con người là có giới hạn, thầy cô đã từng nói với em: “Học quản trị phải có bản lĩnh, dám làm dám chịu”. Thầy đã có lỗi với em nhưng thầy không nhận lỗi mà thầy còn nhắn tin dọa nạt, ép em đi nhà nghỉ, gây áp lực làm em không có tâm trí để làm luận văn. Không còn con đường nào khác, em buộc phải nhờ đến pháp luật, nhờ đến báo chí bảo vệ quyền lợi cho em.

Chưa bao giờ em tố cáo ai cả, thầy là người đầu tiên, giá như thầy không gây áp lực cho em thì em cũng không đến nỗi phải đi kiện thầy, ảnh hưởng tới danh dự của nhiều thầy cô khác trong trường, những người mà em đã tôn trọng từ trước tới giờ.

Em viết lá thư này không chỉ là cảm ơn thầy mà em còn muốn thầy sống tốt hơn với phẩm chất của một nhà giáo thực sự, đặc biệt là phẩm chất của một nhà quản trị mà thầy cô đã từng dạy em.

Em không biết nói gì nữa, mong thầy và các thầy cô khác trong trường thông cảm vì em đã làm ảnh hưởng tới danh dự của thầy cô. Chỉ có làm như vậy thì pháp luật đưa ra mới có hiệu lực".

Điều tra vụ thầy giáo nhắn tin gạ tình nữ sinh ảnh 2
Ông Ninh và một tin nhắn gạ tình gửi đến máy D.

Như đã thông tin, C.T.D., sinh viên năm 4 Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh Trường Đại học Tây Nguyên, tố cáo ông Trần Xuân Ninh (SN 1960), Trưởng phòng Tài vụ - Kế toán kiêm giảng viên môn Quản trị doanh nghiệp, đã nhiều lần nhắn tin dụ dỗ cô vào nhà nghỉ. Đổi lại, ông Ninh hứa giúp D. hoàn thành luận văn suôn sẻ trong vai trò người hướng dẫn.

Trong buổi làm việc ngày 1-7, ông Ninh cho rằng có lẽ vợ mình là người đã nhắn tin cho D. Hiện vụ việc vẫn đang trong vòng điều tra.

Theo NLĐO

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC