Pháp luật

Điều tra vụ đâm trọng thương chủ nợ vì bị chửi bới, đòi tiền lúc nửa đêm

Hạ Linh
ANTD.VN - Đang ngủ thì bị chủ nợ đến chửi bới, gây náo loạn để đòi nợ người vợ, gã chồng đã cầm dao đâm trọng thương một người trong nhóm cho vay tiền.

Trước đó, sáng 17-7, Công an phường Hải Sơn, quận Đồ Sơn, Hải Phòng tiếp nhận tin báo của anh Nguyễn Quang Đạt (trú tại phường Hải Sơn) về việc khi gia đình anh đang ngủ, bỗng xuất hiện một nhóm thanh niên đến nhà tìm vợ anh, sau đó chửi bới, dùng gậy gỗ, thùng tôn đập làm vỡ cửa sổ và cửa ra vào.

Điều tra vụ đâm trọng thương chủ nợ vì bị chửi bới, đòi tiền lúc nửa đêm ảnh 1

Nhóm đối tượng bị bắt giữ

Đến 11h cùng ngày, Công an phường Hải Sơn tiếp tục nhận được tin báo của chị Đ.T.T.P (trú tại phường Hải Sơn) về việc rạng sáng cùng ngày, anh Đinh Đình Trường (SN 1983) bị đối tượng dùng dao đâm từ phía sau hông xuyên lên bụng. Hiện tại, anh Trường đang cấp cứu tại Bệnh viện Việt - Tiệp.

Tiếp nhận thông tin, Công an quận Đồ Sơn đã điều tra và xác định chị T là vợ của anh Nguyễn Quang Đạt vay số tiền 15 triệu đồng với lãi suất 5.000 đồng/ triệu/ ngày của anh Đinh Đình Trường. Đến khoảng tháng 4-2022, chị T không có khả năng trả nợ, anh Trường đã nhiều lần đến đòi tiền.

0h ngày 17-7, anh Trường cùng nhóm Đinh Xuân Hùng, Lê Đức Tuấn, Hoàng Tuấn Thanh, Nguyễn Hồng Quân (đều trú tại phương Vạn Hương, quận Đồ Sơn) đi trên 3 xe máy đến nhà chị T để đòi nợ. Tại đây, hai bên xảy ra xô xát và Nguyễn Quang Đạt đã lấy 1 con dao đuổi theo đâm một nhát từ phía sau lên vào mạn sườn bên phải của anh Trường, sau đó bỏ chạy vào nhà.

Căn cứ các tài liệu chứng cứ, ngày 18-7, Cơ quan CSĐT - Công an quận Đồ Sơn đã khởi tố bị can về hành vi cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng đối với Đạt, Hùng và Tuấn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC