Văn hóa - Giải trí

Diễn viên Thái Hòa: Không bào chữa cho thất bại của "Fan cuồng"

Duy Đức
ANTĐ - Những ngày này, diễn viên Thái Hòa từ chối trả lời phỏng vấn nhiều phóng viên. Không phải vì anh không có gì để nói, cũng không phải vì anh không muốn nói. Chỉ đơn giản, anh không muốn người ta nghĩ rằng anh và các cộng sự phải lên tiếng vì muốn cứu “Fan cuồng” - bộ phim vừa mới ra rạp. 

Diễn viên Thái Hòa: Không bào chữa cho thất bại của "Fan cuồng" ảnh 1

Thành công khi kết nối được các con

Sau thành công của những vai diễn trong Để mai tính, Quả tim máu, Tèo em… Thái Hòa nổi tiếng hơn bao giờ hết. Người ta gọi anh là “diễn viên triệu đô”, “ông vua phòng vé” như một bảo chứng cho sự thành công của doanh thu.

Thế nhưng anh chàng “diễn viên triệu đô” ấy ở ngoài vẫn là một anh “nông dân” đúng nghĩa, vẫn đi dép tông, quần soóc, áo thun và tự chạy xe máy đến nơi hẹn phỏng vấn, vẫn hồn nhiên: “Cho anh ăn đã rồi mình nói chuyện nhé, anh đói quá”.

Lần nào gặp, câu chuyện về phim ảnh và nghề diễn vẫn là câu chuyện dài không bao giờ hết, lần nào anh cũng giao hẹn “không nói về chuyện riêng tư nhé”, vì không muốn bị người ta soi mói rồi nhận xét, đánh giá này kia. Nhưng rồi theo mạch chuyện, vẫn thoáng đâu đó bóng dáng người phụ nữ phía sau anh và những đứa trẻ.

Anh chia sẻ: “Vợ tôi là người chăm sóc con cái, chăm lo mọi việc trong gia đình. Cô ấy cũng là người luôn làm tôi cảm thấy an tâm về tinh thần mỗi khi đi xa. Tất nhiên, phụ nữ ai cũng có ít nhiều khó chịu khi thấy chồng mình suốt ngày ra ngoài, làm việc và đi chung với nhiều phụ nữ xinh đẹp khác. Nhưng đấy là chuyện trước đây thôi, chứ bây giờ cô ấy ngày càng hiểu tính chất công việc của tôi nhiều hơn”. 

Vợ chồng anh vừa mới trải qua một cú sốc không nhỏ khi vợ anh bị sảy thai. “Tôi đã có hai cậu con trai nên rất mong có một cô con gái. Khi đưa vợ đi khám, không thấy tim thai và đến khi bác sĩ nói thai đã bị đào thải chúng tôi đã rất buồn, vợ bật khóc, còn tôi nghẹn không thốt nên lời” - nam diễn viên nghẹn ngào nói.

Điều anh vui nhất là hai cậu con trai dù không cùng một mẹ nhưng lại rất gắn bó và yêu thương nhau. Ngay lần gặp đầu tiên, dù còn nhỏ nhưng cậu em đã tự động bò vào lòng cậu anh để chơi đùa. “Lần đầu gặp nhau, tôi nghĩ đúng là có sợi dây liên kết, thằng nhỏ bình thường phải người quen mới chịu chơi, thế mà gặp một lúc là tự bò vào lòng anh chơi”. Với anh, thành công lớn của mình là kết nối được tình cảm ruột thịt, anh em giữa những đứa con. 

Diễn viên Thái Hòa: Không bào chữa cho thất bại của "Fan cuồng" ảnh 2Gia đình nhỏ của Thái Hòa

Buồn vì “Fan cuồng” bị “ném đá”

Trở lại với điện ảnh. “Fan cuồng” - bộ phim mới nhất mà Thái Hòa thủ vai chính bên cạnh Jonhny Trí Nguyễn không thành công như mong đợi. Vì trông đợi quá nhiều nên khán giả dường như thất vọng nhiều hơn. Vì thế, người ta thi nhau “ném đá” anh và êkip.

Không bào chữa, Thái Hòa công khai lên tiếng xin lỗi khán giả và thừa nhận “Fan cuồng” đã không làm tốt được việc đưa tiếng cười đến với khán giả khi đến rạp xem phim: “Thật ra, “Fan cuồng” không phải là phim hài, nó là một bộ phim tình cảm lãng mạn và có chút hài hước thôi. Nhân vật Thái cũng không phải là sự lột xác gì ghê gớm. Là một diễn viên thì khi hóa thân nhân vật này, lúc là nhân vật khác cũng là chuyện bình thường thôi. Ai cũng muốn mình được thể hiện nhiều số phận chứ không muốn đóng khung ở một nhân vật nào. Có lẽ khán giả quá quen với những vai diễn hài của tôi nên đã thất vọng. Còn tôi, tôi đã có lỗi khi không tích cực để khán giả hiểu rõ ngay từ đầu rằng nhân vật của tôi không phải là một nhân vật hài”. 

Bên cạnh những chia sẻ rất thật về doanh thu bộ phim không được như mong đợi, diễn viên Thái Hòa cũng tâm sự rằng mình rất buồn vì nhiều bài báo đã khai thác quá sâu về sự thất bại của bộ phim bằng mọi cách mà không nghĩ đến cảm xúc của diễn viên, của những người đã làm ra bộ phim. Việc anh công khai xin lỗi khán giả cũng là một tiền lệ hiếm có trong giới nghệ sĩ trước giờ, ít nhiều cũng đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh của anh trong mắt khán giả.  

Nhưng với anh, hình ảnh đẹp, xấu đều không quan trọng, quan trọng là nhân vật phải thuyết phục được khán giả “Mọi người nói tôi không nên đăng clip xin lỗi công khai như vậy, nhưng tính tôi là thế, thấy cần thì làm thôi chứ cũng không toan tính được nhiều”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC