Văn hóa - Giải trí

Diễn viên Minh Huyền:

Diễn tay ngang vẫn đạt

Phạm Thu Hương (Thực hiện)
ANTĐ - Diễn viên Minh Huyền đang ngày càng chiếm được cảm tình của khán giả khi hóa thân rất đạt 2 vai diễn đối lập trong bộ phim “Lời thú nhận của Eva”. Chưa bao giờ coi điện ảnh là nghề chính nhưng thành công đến với diễn viên tay ngang - Minh Huyền “dễ như bỡn”.

Từ bé đã là “Ôsin”

Diễn tay ngang vẫn đạt ảnh 1
Mọi người vẫn gọi tôi là “ôsin”

- PV: Chưa từng học qua một lớp diễn xuất nào, Minh Huyền vào vai San có vất vả không?

- Minh Huyền: Tôi biết nếu so về khả năng diễn xuất của mình với các diễn viên chuyên nghiệp thì tôi còn thua xa họ. Nhưng có một điều tôi biết chắc chắn rằng, đạo diễn Nguyễn Mạnh Hà đã chọn tôi vì gương mặt và tính cách của tôi rất phù hợp với “cô bé ôsin” - San San. Nên để ra được chất nhân vật, tôi không phải diễn nhiều mà hình như tự thân tôi là như vậy.

- PV: “Tự thân” Minh Huyền giống với San ở điểm gì?

- Minh Huyền: Là sự mạnh mẽ, cá tính, làm việc gì cũng uỳnh uỵch nhưng tất nhiên không… hâm như San đâu (cười).

- PV: Minh Huyền ở nhà có hay làm “ôsin” không mà vào vai San ngọt thế?

- Minh Huyền: Ngày còn bé, mẹ tôi làm công nhân ở xa nhà nên việc cơm nước, nội trợ tôi đã từng kinh qua. Vì thế, bao kinh nghiệm của quãng thời gian ấy giúp tôi hóa thân thành San San không khó khăn. Nhưng bây giờ, công việc học hành cùng với nhiều hoạt động nghệ thuật bận rộn, nên mẹ đỡ cho tôi phần này.

- PV: Thế còn khi vào vai Elis Dương, Minh Huyền đã biến hóa ra sao?

- Minh Huyền: Với một diễn viên không được đào tạo qua trường lớp như tôi thì việc hóa thân cùng lúc vào 2 vai diễn đối lập trong cùng một bộ phim quả là khó khăn. Vai Elis Dương đòi hỏi quá nhiều kỹ năng diễn xuất. Vẻ ngây thơ giả tạo của cô với giọng nói õng ẹo khiến tôi có lúc phát sợ… đến trường quay. Đang đóng San San giản dị, bỗng dưng mặt tôi phải bôi bự phấn lên để tiếp tục vào vai Elis Dương. Đã có lúc San và Elis Dương bị “lẫn” vào nhau nhưng nhờ NSƯT Lan Hương chỉ bảo và bản thân tôi cũng định hình, suy nghĩ lối diễn xuất nên dần dần tôi đã “tách” được 2 nhân vật này theo đúng yêu cầu của bộ phim.

Không yêu nổi một người như Trần Nguyên

- PV: Nhiều khán giả tò mò không biết khi hôn Trần Nguyên trong phim, Huyền có phải diễn đi diễn lại nhiều lần?

- Minh Huyền: Ngược lại, tôi diễn cảnh này với anh Hứa Vỹ Văn chỉ đúng một lần. Trong cảnh này tôi là người bị động, vì thế, anh Hứa Vỹ Văn mới phải diễn nhiều hơn.

- PV: Không biết có chuyện “phim giả tình thật” giữa Minh Huyền và Hứa Vỹ Văn?

- Minh Huyền: Đó chỉ là tin đồn thôi, có thể khán giả yêu thích San San và Trần Nguyên trong phim nên cứ gán ghép vậy thôi. Chứ đối với tôi, Hứa Vỹ Văn là một người bạn diễn nhiệt tình và vui vẻ. Hy vọng rằng, tôi và anh Văn sẽ có thể cộng tác trong thời gian tới.

- PV: Nếu có một người như Trần Nguyên “trồng cây si” trước cửa nhà, liệu Minh Huyền có “đổ”?

- Minh Huyền: Nói thật là tôi không thích mẫu đàn ông như Trần Nguyên. Tuy rất yêu thương con nhưng lại là người đàn ông không có chính kiến. Cô gái nào anh ta cũng thích nhưng chẳng dám vượt qua khó khăn để đến với người mình yêu.

Không bỏ được điện ảnh

- PV: Lấn sân sang nhiều lĩnh vực, phải chăng Minh Huyền đang cố gắng xây dựng hình ảnh của một cô gái đa năng?

- Minh Huyền: Tôi đi làm người mẫu chụp ảnh, đi quay quảng cáo và đi đóng phim, tôi làm những điều này chỉ vì sở thích. Tôi chỉ nghĩ, tôi có khả năng, có sự nhiệt huyết vì thế tôi sẽ thử sức hết những gì mà mình đam mê và yêu thích.

- PV: Thử sức với âm nhạc đang trở thành một trong những xu hướng được nhiều người mẫu, diễn viên ưa chuộng, với Minh Huyền thì sao?

- Minh Huyền: Tôi nghĩ, làm việc gì cũng cần có tình yêu và lòng đam mê mới hy vọng thành công. Trong khi đó, ca hát lại không phải là lĩnh vực mà tôi yêu thích. Vì thế, âm nhạc sẽ không phải là hướng đi mà tôi lựa chọn.

- PV: Gia đình Huyền có ai theo nghề diễn viên không?

- Minh Huyền: Phải nói thật là cả họ nhà tôi không có ai làm nghệ thuật.

- PV: Một mình một đường, Huyền có nhận được sự ủng hộ của gia đình?

- Minh Huyền: Bố mẹ tôi không cấm cũng không ủng hộ và vẫn luôn định hướng cho tôi vào việc học. Còn tôi cũng chưa bao giờ nghĩ mình sẽ đi theo con đường điện ảnh. Nhưng không hiểu sao, tôi lại có duyên với nó đến thế.

- PV: Minh Huyền xác định nghề nào sẽ là nghề chính của mình?

- Minh Huyền: Sau này công việc chính của tôi sẽ là ngân hàng và tôi cũng rất thích kinh doanh. Tôi muốn sau này mình cũng sẽ trở thành một nhà kinh doanh làm nghệ thuật.    

-PV: Xin cảm ơn Minh Huyền!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC