Dịch vụ taxi Uber bị phạt tới 7,3 triệu USD ở Mỹ

ANTĐ - Dịch vụ đặt taxi trực tuyến Uber vừa bị phạt khoản tiền lên tới 7,3 triệu USD ở California (Mỹ) vì “tội” không cung cấp đủ thông tin về các dịch vụ và hoạt động của họ cho nhà quản lý.
Dịch vụ taxi Uber bị phạt tới 7,3 triệu USD ở Mỹ ảnh 1

"Vận đen" vẫn đeo bám Uber suốt thời gian qua, song hành cùng những thành công của dịch vụ này

Một thẩm phán thuộc Ủy ban Tiện ích Công cộng California – cơ quan cho phép công ty Uber hoạt động ở bang này – vừa nói rằng Uber đã không nộp tất cả bản báo cáo theo yêu cầu của họ. Trong đó, dịch vụ đặt taxi trực tuyến gây nhiều tranh cãi bị cho là cố tình che giấu chi tiết của những sự cố như các vụ tai nạn chẳng hạn. Do vậy, Uber đã phải lĩnh án phạt tiền tới 7,3 triệu USD.

Phản ứng trước thông tin trên, phía Uber đã tự biện hộ rằng họ hoàn toàn cung cấp đủ thông tin cho ủy ban, và công ty này sẽ nộp đơn kháng cáo nhằm chống lại phán quyết kể trên.

Theo luật, Uber chỉ có 30 ngày để kháng cáo trước khi giấy phép hoạt động của họ ở California bị đình chỉ.

Cho tới giờ, Uber đã phải góp mặt vào cuộc chiến pháp lý trên khắp thế giới liên quan tới mô hình hoạt động khác biệt.

Tại những thành phố khác ở Mỹ như Portland, Oregon, Uber thậm chí đã phải ngưng hoạt động sau khi không tìm được tiếng nói chung với nhà chức trách tại đó. Còn ở nhiều quốc gia như Đức hay Italia, Uber đã bị cấm vì sử dụng các tài xế taxi không được cấp phép.

Ứng dụng của Uber cho phép hành khách gọi xe trong khu vực gần với mình thông qua thiết bị di động, và quan trọng là giá cả dịch vụ của Uber thấp hơn đáng kể so với các loại hình taxi truyền thống.