Văn hóa - Giải trí

"Di sản từ những con tàu cổ" trưng bày bảo vật quốc gia và cổ vật từ các con tàu đắm

Hương Thủy
ANTD.VN - Chuyên đề "Di sản từ những con tàu cổ" sẽ lần đầu tiên giới thiệu cho du khách những cổ vật từ các con tàu đắm và một số bảo vật quốc gia đang được lưu giữ ở bảo tàng tỉnh Quảng Ngãi.

Đây là một động bên lề hội nghị sơ kết "Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa TP Hà Nội, TP.HCM và vùng kinh tế trọng điểm miền Trung" được UBND tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với các tỉnh, thành phố trong nhóm liên kết (Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định) tổ chức tại Cocoland River Beach Resort & Spa (thôn Thu Xà, xã Nghĩa Hòa, huyện Tư Nghĩa) vào lúc 7h30 ngày 8/8.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi cho biết, chuyên đề "Di sản từ những con tàu cổ" giới thiệu hơn 300 cổ vật và hình ảnh liên quan đến các con tàu cổ đắm tại vùng biển miền Trung Việt Nam, hiện đang lưu giữ tại bảo tàng tổng hợp Quảng Ngãi và các nhà sưu tập trong tỉnh. Qua đó, giúp người xem thấy được vùng biển miền Trung Việt Nam, trong đó Quảng Ngãi là mắc xích quan trọng trong giao thương quốc tế vào thời kỳ hoàng kim của các con đường tơ lụa.

"Di sản từ những con tàu cổ" trưng bày bảo vật quốc gia và cổ vật từ các con tàu đắm ảnh 1

Cổ vật từ các con tàu đắm được trưng bày tại bảo tàng tỉnh Quảng Ngãi

Dịp này, du khách cũng sẽ được chiêm ngưỡng và tìm hiểu một số bảo vật quốc gia gồm: Tượng tu sĩ Champa Phú Hưng (thế kỳ IX-X); sưu tập bình gốm đất nung Long Thạnh; sưu tập trang sức vàng Trà Veo 3 và Lâm thượng (thế kỷ X-XII).

Chuyên đề diễn ra từ ngày 6 đến ngày 8/8 trên bào tàng tỉnh Quảng Ngãi

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC