Pháp luật

Đi "hỏi tội" tình địch, 1 người chết, 1 người bị thương

Hồng Hà
ANTD.VN - Thấy bạn gái bị trêu chọc, nam thanh niên cùng nhóm bạn đi “hỏi tội” tình địch thì bị nhóm của đối phương dùng dao đâm 1 người chết, 1 người bị thương.

Ngày 28-2, TAND TP.HCM đã xét xử sơ thẩm, tuyên án 17 năm tù đối với bị cáo Thái Văn Lịch (SN 1995, ngụ huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) can tội “giết người”.

Các bị cáo tại tòa

Các bị cáo tại tòa

Các bị cáo: Trương Hữu La (SN 1994) 1 năm tù; Thái Văn Thưởng (SN 1998) 11 tháng tù; Thái Văn Sử (SN 1997) 13 tháng tù; Trương Văn Thoan (SN 1996, cùng ngụ huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) 14 tháng tù cùng về tội “gây rối trật tự công cộng”.  

Theo cáo trạng, khoảng 22h, ngày 26-3-2016, chị Q.T.H.P (SN 1996, ngụ tỉnh Bình Thuận) sau khi đi mua đồ dùng cá nhân về đến phòng trọ ở khu phố 3, phường Hiệp Thành, quận 12, thì gặp nhóm thanh niên là các bị cáo trên đang ngồi nhậu trước dãy nhà trọ.

Tại đây, chị P bị Sử đi đến nắm tay rủ đi chơi nhưng chị này không đồng ý và phản ứng lại. Sau đó, chi P về phòng trọ kể lại sự việc trên cho bạn trai là Trần Ngọc Linh (SN 1996, quê tỉnh Bình Thuận) và Lê Đình Hải (SN 1990, quê tỉnh Thanh Hóa) và những người khác cùng biết.

Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, nhóm của Hải đi đến trước hành lang dãy phòng trọ gặp nhóm của Sử để hỏi sự việc thì xảy ra mâu thuẫn với nhau. Cùng với nhiều hung khí như dao tự chế, gậy… nhóm của Lịch đuổi đánh anh Hải và Linh.

Trong lúc ẩu đả, Lịch dùng dao tự chế đâm 1 nhát vào người anh Hải và 1 nhát trúng vào người của Linh. Do thấy Hải và Linh bị thương tích nên tên Sử tri hô cùng đồng bọn bỏ trốn.

Riêng Hải bị thương tích, bỏ chạy một đoạn té ngã xuống đường được gia đình đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong, còn Linh bị thương tật 5%.

Ngoài án tù, bị cáo Thái Văn Lịch còn bị tòa tuyên bồi thường cho gia đình nạn nhân gần 170 triệu đồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC