Chính trị - Xã hội

Đề xuất tăng phí bảo hiểm bắt buộc xe cơ giới

Hùng Anh
ANTĐ - Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (AVI) vừa kiến nghị Cục Quản lý, Giám sát bảo hiểm, Bộ Tài chính tăng phí bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự chủ xe cơ giới và tăng mức trách nhiệm bảo hiểm. 

Đề xuất này được đưa ra trong văn bản góp ý dự thảo sửa đổi, bổ sung các thông tư về quy tắc, điều khoản, biểu phí, mức trách nhiệm bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

Cụ thể, AVI đề xuất tăng 20% phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho xe ô tô con, xe máy. Đồng thời, AVI đề xuất tăng thêm 50% mức phí đối với xe đầu kéo, xe giường nằm, xe cứu thương là nguồn nguy hiểm cao; tăng 20% đối với xe kinh doanh vận tải từ 16 đến 25 chỗ ngồi.

Riêng đối với mức phí bảo hiểm với dòng xe có trọng tải trên 15 tấn, AVI kiến nghị phải tăng thêm 70%... Về mức trách nhiệm bảo hiểm, AVI cũng đề nghị nâng mức trách nhiệm lên 100 triệu đồng/người/vụ thay vì mức 50 triệu đồng như hiện nay và 100 triệu đồng/vụ với các tài sản bị thiệt hại để đảm bảo quyền lợi của người bị hại khi chi phí điều trị lên cao.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC