Chính trị - Xã hội

Đề xuất khen thưởng cô giáo lấy thân mình che cho học sinh bị ong rừng tấn công

Trịnh Nguyễn - C. Đức

ANTĐ - Khi bị đàn ong bất ngờ tấn công, hai cô giáo ở lớp học đã nhanh trí gom các em học sinh lại và dùng bạt và thân mình che cho các em.

Ngày 16-4, ông Trình Văn Nhã, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương, Nghệ An, cho biết sẽ yêu cầu phòng giáo dục báo cáo việc cô giáo cứu 17 trẻ bị ong đốt để có hình thức khen thưởng, biểu dương.

Như thông tin đã đưa, sáng 14-4, tại điểm trường mầm non xóm Xuân Trung, xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương, khi cô giáo đang dạy học cho 20 em thì bị đàn ong rừng tấn công. Lúc này, hai cô giáo đứng lớp là Nguyễn Thị Hà và Phạm Thị Tuyết đã nhanh ý gom các em học sinh lại để tháo chạy ra khỏi lớp học.
Đề xuất khen thưởng cô giáo lấy thân mình che cho học sinh bị ong rừng tấn công ảnh 1Bé Phạm Thị Hoài Thương (2 tuổi) bị ong đốt đang được điều trị ở bệnh viện.
Tuy nhiên, đàn ong rừng vẫn hung dữ lao theo, hai cô giáo nhanh trí đã che bạt, lấy người che cho các em khỏi bị ong đốt. Nhận được tin báo về sự việc, chính quyền nhanh chóng cho người đến xua đuổi đàn ong và đưa các em học sinh cũng như cô giáo đi cấp cứu.

Sự việc đã làm 13 em học sinh và cô giáo phải vào bệnh viện đa khoa huyện Thanh Chương cấp cứu. 4 em còn lại được đưa vào bệnh viện đa khoa Phố Châu (huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) cấp cứu.

Các nạn nhân nhập viện trong tình trạng khó thở, nổi ban đỏ toàn thân, sốt, tiểu ít. Ngay sau đó, các bác sĩ, y tá đã cho các bệnh nhân thở ô-xy, truyền dịch chống sốc, bài niệu tích cực, giải độc tố trong cơ thể do bị ong đốt.

Thông tin từ bác sỹ Nguyễn Bá Thời – Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Chương, cho biết, hiện các bệnh nhân bị ong đốt đã được xuất viện, có 2 em vẫn còn tình trạng sốt đang được theo dõi và có thể được xuất viện vài ngày tới.

Ông Nhã cho biết, khi bị đàn ong tấn công có hai cô giáo đã nhanh trí che bạt, lấy người che cho các cháu khỏi ong đốt. Có cô bị ong đốt nhiều mũi cũng phải nhập viện cấp cứu cùng các cháu. Đây là hành động đẹp nên huyện đã yêu cầu phòng giáo dục báo cáo cụ thể để có hình thức khen thưởng, biểu dương các cô trong toàn ngành.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC