Để tránh tiền mất, tật mang

ANTĐ - Một số cửa hàng bánh trung thu gia truyền đã thu hút được lượng khách hàng quen. Nhưng người tiêu dùng nên cảnh giác về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thời gian qua nhiều khách hàng đã chọn mua các loại bánh gia truyền ở các cơ sở sản xuất quen thuộc bởi mẫu mã của bánh  phong phú, và chủ cửa hàng sẵn sàng đáp ứng với yêu cầu riêng của từng khách hàng.

Cùng với đó là không ít cửa hàng bán bánh trung thu gia truyền còn có quà tặng khuyến mãi đối với những khách mua nhiều hàng của họ, nên cũng thu hút khá đông khách hàng.

Nhưng trong khoảng 10 ngày trở lại đây, lực lượng Công an đã phát hiện một số vụ nhập nhân bánh trung thu quá hạn sử dụng và hàng trăm nghìn quả trứng muối có nguồn gốc từ Trung Quốc để làm bánh trung thu.

Bên cạnh đó, các cơ sở sản xuất bánh trung thu gia truyền đều sản xuất theo kinh nghiệm, không có các biện pháp kiểm định để xác định hạn sử dụng của bánh, nên thời hạn sử dụng bánh của mỗi  cửa hàng bánh gia truyền khác nhau. Nhiều cửa hàng chỉ ghi thời hạn sử dụng, chứ không ghi thời gian sản xuất.

Vì vậy, khách hàng khi mua bánh trung thu ở các cơ sở sản xuất gia truyền cần lưu ý việc trên, để tránh việc tiền mất, tật mang…