Chính trị - Xã hội

Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật cho học sinh

Phong Vi
ANTD.VN - Nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật cho các em học sinh, ngày 31/10, CAH Thanh Oai, TP Hà Nội và trường THPT Thanh Oai B đã phối hợp tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật, đồng thời ký quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự giữa nhà trường và lực lượng công an trên địa bàn.

Trường THPT Thanh Oai B hiện có gần 1.500 học sinh, nằm tiếp giáp với các tuyến giao thông huyết mạch của huyện và TP. Trước những tiềm ẩn phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn, nhiệm vụ tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho các em học sinh luôn được nhà trường coi trọng và đã trở thành một hoạt động thường xuyên trong những năm qua.

Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật cho học sinh ảnh 1

Các em học sinh chăm chú theo dõi những nội dung tuyên truyền của lực lượng công an

Tại buổi tuyên truyền, bên cạnh những nội dung về luật an toàn giao thông, văn hoá giao thông, tình hình an ninh trật tự tại địa phương, các em học sinh cũng được phổ biến những tác hại của ma túy, đặc biệt là ma tuý đá, ma tuý tem giấy đang xâm nhập trong xã hội hiện nay.

Đại uý Ngụy Duy Phương, Phó trưởng Đồn công an Bình Minh với cách truyền tải dí dỏm, lồng ghép những câu chuyện thời sự đã tạo nên một không khí sôi nổi và sự thu hút được quan tâm, chú ý của các em học sinh. Đây là những kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết để phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, tệ nạn xã hội, là bài học bổ ích cho thày và trò trường THPT Thanh Oai B nhằm làm tốt hơn nữa công tác giữ gìn an ninh trật tự trường học, góp phần xây dựng môi trường học tập an toàn.

Thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, thày Nguyễn Ngọc Lê, Hiệu trưởng Trường THPT Thanh Oai B trân đánh giá cao công tác phối hợp, đồng thời khẳng định sự đồng thuận và quyết tâm cao của nhà trường trong việc giáo dục, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Thày Hiệu trưởng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác hiệu quả hơn nữa của lực lượng công an trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật nói riêng và công tác đảm bảo an ninh trật tự nói chung.

Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật cho học sinh ảnh 2

Các đại biểu ký quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự

Nhân dịp này, Đồn Công an Bình Minh, CAX Bình Minh, CAX Tam Hưng và trường THPT Thanh Oai B đã ký kết quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Đồng thời, phát huy truyền thống của dân tộc “lá lành đùm lá rách”, Chi đoàn công an đồn Bình Minh và Đoàn trường THPT Thanh Oai B đã phát động chương trình quyên góp, ủng hộ đồ dùng học tập, sách giáo khoa và quần áo cho học sinh xã Hương Đô, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật cho học sinh ảnh 3

Toàn bộ các phần quà ủng hộ sẽ được Đồn công an Bình Minh nhanh chóng chuyển đến các em học sinh, các gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ các em học sinh nhanh chóng ổn định, trở lại trường học tập.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC