Chính trị - Xã hội

Đấu tranh mạnh với tội phạm ma túy

Hà Trang
ANTĐ - Hạ Đình là phường giáp ranh với nhiều địa bàn phức tạp về hoạt động tệ nạn xã hội của quận Thanh Xuân và huyện Thanh Trì (Hà Nội). Công an và lực lượng bảo vệ dân phòng nơi đây luôn phải tích cực tuần tra, đã phát hiện và bắt giữ nhiều vụ việc liên quan đến ma túy.

Đấu tranh mạnh với tội phạm ma túy ảnh 1
CAP Hạ Đình đấu tranh với một đối tượng liên quan đến hoạt động ma túy

Trung tá Nguyễn Văn Phong, Trưởng CAP Hạ Đình cho biết: “Qua công tác nắm tình hình hoạt động của tội phạm ma túy, đầu tháng 6-2012, CAP Hạ Đình phát hiện một số đối tượng hoạt động mua bán và sử dụng chất ma túy trên địa bàn quận Thanh Xuân, đã lập kế hoạch đấu tranh”. Ngày 5-6, sau khi nghiên cứu kỹ quy luật hoạt động của một số đối tượng mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy, CAP Hạ Đình đã tổ chức triệt phá. 18h30 ngày 5-6, qua công tác trinh sát phát hiện hai đối tượng nghi vấn đi xe máy tại khu vực đường Nguyễn Trãi, đoạn trước cổng Nhà máy Xà phòng, đã kiểm tra, phát hiện trong túi các đối tượng có 1,537 gam ma túy tổng hợp dạng “đá”. Các đối tượng bị bắt khai vừa mua ở khu vực này về sử dụng. 

Gần 3 giờ sau, CAP Hạ Đình tiếp tục phối hợp với bảo vệ dân phòng phát hiện, bắt quả tang một nam thanh niên đi xe máy Honda Wave, tàng trữ trong người 1,023 gam ma túy tổng hợp (dạng đá) trong người tại trước cửa số nhà 106, đường Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân. Tương tự vụ việc trên, đối tượng khai mua ma túy tổng hợp về sử dụng. 24h30 cùng ngày, CAP Hạ Đình phục kích tại trước số nhà 63, phố Cự Lộc, phường Thượng Đình, đã phát hiện và bắt quả tang một đối tượng đang tàng trữ 1,518 gam ma túy tổng hợp dạng “đá”. 

Tiếp tục mở rộng hướng điều tra thông qua những đối tượng vừa mua ma túy tổng hợp bị bắt, đến 1h30 sáng 6-5, CAP Hạ Đình bắt quả tang một nam thanh niên tàng trữ 2,849 gam ma túy tổng hợp tại đầu cầu Khương Đình, phường Hạ Đình. 

Theo Trung tá Nguyễn Văn Phong, các vụ tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy tuy không bị phát hiện, bắt giữ cùng một lúc, nhưng các đối tượng bị bắt đều có liên quan đến nhau. Bởi lẽ, chúng cùng mua ma túy tổng hợp là “đá” và cùng chung mục đích đến các nhà nghỉ nằm ở vùng giáp ranh giữa phường Hạ Đình với các phường lân cận để sử dụng tập thể. Do vậy, các đối tượng đều biết nhau và CAP Hạ Đình đã lợi dụng “điểm yếu” này để khai thác, buộc chúng phải khai ra đồng bọn, rồi lập kế hoạch bắt giữ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC