Văn hóa - Giải trí

Đầu bếp nổi tiếng Hàn Quốc đến Việt Nam dạy nấu ăn

ANTD.VN -Chiều 5/11, tại Khách sạn Movenpick Hà Nội một lớp học nấu các món ăn Hàn Quốc đã diễn ra với sự hướng dẫn của đầu bếp nổi tiếng Hàn Quốc, đầu bếp Lee Won IL. Đây được xem như một cơ hội để truyền bá tinh hoa ẩm thực Hàn Quốc đến với các nước trong khu vực.

Lớp học được sự hưởng ứng rất nhiệt tình của hàng trăm học viên, đó là những thí sinh đã từng đạt giải trong các cuộc thi nấu ăn trên internet, cùng những người có niềm đam mê với ẩm thực xứ Hàn-  được chọn khi tham gia đăng thông qua fanpage “I like K-Food” trên Facebook. Sau lớp học này, dự kiến những món ăn xuất sắc Hàn Quốc sẽ được đưa vào thực đơn của Khách sạn Movenpick Hà Nội.

Đầu bếp Lee Won Il từng  tốt nghiệp cử nhân tại HRIM, Đại học Quốc gia Philippines; đồng thời tốt nghiệp khóa học tại Học viện Khách sạn Mỹ, Viện nghiên cứu thực phẩm Tòa án. Anh cũng đã hoàn thành chương trình học tập tại Viện nghiên cứu Trung Quốc về truyền thống Hàn Quốc, Viện Văn hóa Ẩm thực truyền thống Hàn Quốc.

Đầu bếp nổi tiếng Hàn Quốc đến Việt Nam dạy nấu ăn ảnh 1

Với tài năng nấu ăn thiên phú của mình, xuất phát từ công việc nấu ăn trong quân đội, Lee Won Il đã từng bước trưởng thành, trở thành một trong những chuyên gia ẩm thực của Hàn Quốc,  Giám đốc, giảng viên tại Cục Ẩm thực truyền thống Hàn Quốc…Anh cũng từng góp mặt trong nhiều chương trình truyền hình nổi tiếng Hàn Quốc.

Đầu bếp nổi tiếng Hàn Quốc đến Việt Nam dạy nấu ăn

Lớp học nấu ăn nằm trong khuôn khổ chương trình quảng bá nông thủy sản sạch Hàn Quốc tới Việt Nam  qua đó, giúp cho các nông thủy sản Hàn Quốc được biết đến rộng rãi và  “gia nhập” vào bữa ăn của người tiêu dùng Việt Nam. Đây cũng là một hoạt động nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa ẩm thực giữa hai quốc gia Việt- Hàn.

Yên Vân

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC