Pháp luật

Đặt vòng hoa trước cổng, dọa đổ thuốc sâu xuống ao cá để... đòi tiền vay nợ

Hạ Linh
ANTD.VN - Để đòi tiền, các đối tượng đã tìm đến nhà người thân của "con nợ" đặt vòng hoa, rồi đe dọa sẽ đổ thuốc sâu xuống ao cho cá chết. Một chiếc quan tài cũng được nhóm đòi nợ trưng dụng...

Thủ đoạn đòi tiền táo tợn của ổ nhóm do Đoàn Minh Đức (SN 1972, trú tại phường Nam Đồng, thành phố Hải Dương) cầm đầu vừa bị Công an tỉnh Hải Dương triệt phá, bắt giữ.

Đặt vòng hoa trước cổng, dọa đổ thuốc sâu xuống ao cá để... đòi tiền vay nợ ảnh 1

Nhóm đối tượng bị bắt giữ

Ngày 6-8, Công an tỉnh Hải Dương cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt giam với các đối tượng gồm: Phạm Quang Huy (SN 1986, trú tại xã Tái Sơn, huyện Tứ Kỳ); Đoàn Minh Đức; Lương Ngọc Thủy (SN 1979, trú tại phường Bình Hàn); Đỗ Văn Huyến (SN 1972, ở tại phường Ái Quốc); Lê Thị Tâm (SN 1985, trú tại phường Nguyễn Trãi); Bùi Ngọc Hoàn ( SN 1980, trú tại phường Bình Hàn, TP Hải Dương), để điều tra về tội cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, tháng 6-2021, anh Phạm T.V (trú tại huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) vay hơn 1,1 tỷ đồng của Huy, hứa sẽ thanh toán vào đầu tháng 7.

Trong khoản tiền cho anh V. vay, Huy đã huy động 700 triệu đồng của Đoàn Minh Đức. Đến hẹn, anh V khất nợ, xin trả dần nhưng Huy không đồng ý. Sau khi anh V. "vắng mặt" khỏi nơi cư trú, Đức và đồng bọn đã gây sức ép người thân của "con nợ" để đòi tiền.

Chiểu 6-7, Huy, Đức và Lương Ngọc Thủy (SN 1979, trú tại phường Bình Hàn, TP Hải Dương) đến trang trại nuôi cá của ông Phạm V.N (bố đẻ anh V) thông báo về khoản nợ 1,1 tỷ đồng. Các đối tượng gây sức ép, buộc ông N phải nói rõ nơi V. đang ẩn náu.

Tiếp đó, các đối tượng liên tục tìm đến nhà ông bà nội của anh V. để chửi bới, đòi tiền. Không chịu được áp lực, gia đình ông N viết đơn gửi Công an đề nghị giải quyết, đồng thời gọi điện cho Huy hứa thu xếp tiền trả thay con trai.

Ngày 22-7, ông N liên hệ với Huy xin khất nợ nhưng bất thành. Chiều cùng ngày, Đức cùng với Thuỷ, Sơn, Huyến tiếp tục đến đòi tiền nhưng không gặp nên đã đến nhà ông nội của anh V. gây mất trật tự.

Trong các ngày 22 và 23-7, các đối tượng mang vòng hoa đến cổng nhà ông N đòi tiền và đe dọa sẽ đổ thuốc sâu xuống ao cho cá chết, mua quan tài để ở cửa nhà.... Do sợ hãi, ông N đồng ý trả tiền và hẹn tối nhóm Đức quay lại sẽ trả trước 100 triệu đồng.

Đến khoảng 19h cùng ngày, khi Huy đang nhận tiền của ông N thì tổ công tác Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương phối hợp cùng Công an xã Tái Sơn phát hiện lập biên bản vụ việc, mời những người có mặt và người liên quan về trụ sở Phòng Cảnh sát hình sự để làm việc.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương đang tiếp tục xác minh, điều tra để làm rõ các nội dung của vụ án, xác minh triệu tập đối tượng có liên quan.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC