Pháp luật

Tống tiền bạn gái quen qua mạng bằng clip 'nóng'

Hạ Linh
ANTD.VN - Ngày 2-7, Công an huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Hoàng Huy Huyên (SN 1987, ở xã Hoằng Trạch, huyện Hoằng Hóa) về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Trước đó, Công an huyện Nông Cống tiếp nhận đơn tố giác của chị N.T.T (SN 1990, ở huyện Nông Cống) về việc bị bạn trai quen qua mạng cưỡng đoạt tài sản.

Tống tiền bạn gái quen qua mạng bằng clip 'nóng' ảnh 1

Đối tượng Hoàng Huy Huyên bị bắt giữ

Theo đơn trình báo của bị hại, cuối năm 2020, chị T quen với một nam thanh niên trên mạng xã hội. Người này tự giới thiệu tên Huy ở huyện Hoằng Hóa. Sau một thời gian trò chuyện, hai người đã nảy sinh tình cảm.

Tháng 3-2021, cả 2 hẹn gặp tại một nhà nghỉ trên địa bàn thành phố Thanh Hóa. Quá trình “tâm sự” tại nhà nghỉ, chị T đã để cho đối tượng này quay lại clip nhạy cảm của 2 người.

Một thời gian sau, chị T còn gửi hình ảnh nhạy cảm của mình cho đối tượng. Ngày 17-5-2021, đối tượng hỏi vay tiền nhưng chị T không cho vay nên gã đã nảy sinh ý định tống tiền.

Gã trai đốn mạt đã gửi các clip và ảnh nhạy cảm của chị T cho chị xem và dọa sẽ gửi cho người thân, bạn bè nếu không đưa tiền. Chị T hoảng sợ vội gửi 3 triệu đồng cho gã đàn ông sở khanh.

Trong 2 ngày 7 và 10-6, đối tượng dùng nick khác giả là vợ của Huy, đe dọa chị T phải gửi 10 triệu đồng, nếu không sẽ phát tán hình ảnh và clip nhạy cảm. Chị T tiếp tục sập bẫy. Nhiều ngày sống trong lo sợ, đến hôm 11-6, chị T đã đến Công an huyện Nông Cống trình báo sự việc.

Công an huyện Nông Cống đã tiếp nhận tin báo, khẩn trương xác minh, điều tra và xác định đối tượng đe dọa, cưỡng đoạt tài sản của chị T là Hoàng Huy Huyên.

Vụ việc đang được Công an huyện Nông Cống điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC