Thể thao

Đặng Văn Lâm trở lại ĐT Việt Nam cạnh tranh Bùi Tấn Trường

Tiểu Lam
ANTD.VN - Vị trí của thủ môn Bùi Tấn Trường ở ĐT Việt Nam sẽ có đối trọng lớn, khi HLV Park Hang-seo vừa quyết định gọi bổ sung Đặng Văn Lâm để chuẩn bị cho vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Dù không được ra sân thường xuyên tại Nhật Bản trong màu áo CLB Cezero Osaka (mới bắt 2 trận ở cúp Hoàng đế Nhật Bản và vòng bảng AFC Champions League 2021), nhưng Đặng Văn Lâm vẫn nhận được sự tín nhiệm từ thầy Park.

Đặng Văn Lâm trở lại ĐT Việt Nam cạnh tranh Bùi Tấn Trường ảnh 1

Đặng Văn Lâm trở lại là tín hiệu tích cực cho ĐT Việt Nam

Trong thời gian qua, chiến lược gia người Hàn Quốc giao HLV thủ môn Nguyễn Thế Anh theo sát, cập nhật tình hình của Đặng Văn Lâm từ Nhật Bản. Ông đã quyết định triệu tập lại thủ môn Việt kiều sau khi nắm được thông tin về thể trạng cũng như phong độ của thủ thành 28 tuổi.

Đây sẽ là lần đầu tiên Đặng Văn Lâm trở lại ĐT Việt Nam sau gần 2 năm vắng bóng vì những lý do bất khả kháng. Trong suốt thời gian này, thủ môn kỳ cựu Bùi Tấn Trường đã đảm nhiệm tốt vai trò trấn giữ khung thành đội tuyển. Sự có mặt của Văn Lâm hứa hẹn sẽ tạo ra sự cạnh tranh tích cực hơn nữa ở vị trí mà thầy Park đặc biệt coi trọng này.

Theo kế hoạch, để chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên vòng loại thứ ba World Cup 2022, Đặng Văn Lâm sẽ bay thẳng từ Nhật Bản sang Ả Rập Xê Út hội quân cùng các đồng đội vào ngày 29-8. Sau trận đấu diễn ra vào ngày 2-9 này, anh cùng cả đội trở lại Việt Nam để chuẩn bị tiếp Australia vào ngày 7-9.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC