Văn hóa - Giải trí

Đặng Hoàng Giang tiếp tục mổ xẻ sự xấu xí của mạng xã hội

Phương Nhi
ANTD.VN - Với nhan đề "Thiện, Ác và Smartphone", TS. Đặng Hoàng Giang, tác giả của "Bức xúc không làm ta vô can" sẽ tiếp tục động chạm đến một vấn đề nóng - sự xấu xí của mạng xã hội. 

Vẫn với giọng văn mang tính phản biện, Đặng Hoàng Giang đề cập đến câu chuyện thời sự nóng bỏng, ở đây là hiện tượng mà con người ta chưa bao giờ dễ dàng bị xúc phạm, bị lăng nhục nhiều đến thế trên mạng xã hội.

TS. Đặng Hoàng Giang - tác giả của "Bức xúc không làm ta vô can"

TS. Đặng Hoàng Giang - tác giả của "Bức xúc không làm ta vô can"

Qua tác phẩm, Đặng Hoàng Giang khắc họa sắc nét bức tranh chung của hiện tượng xấu xí này, cùng những phân tích thấu đáo buộc chúng ta phải đối diện chính bản thân mình, và giật mình nhận ra đôi khi bản thân cũng đang góp phần tạo ra bức tranh chung đó… Không dừng lại đó, tác giả tìm ra con đường thoát bằng sức mạnh của sự điềm tĩnh, vững vàng và trắc ẩn, để làm thế nào phê bình mà không mạt sát, lên án nhưng không lăng nhục, để hướng tới một xã hội của công lý, phục hồi và hàn gắn, thay vì của trừng phạt tàn khốc.

Đặng Hoàng Giang tiếp tục mổ xẻ sự xấu xí của mạng xã hội ảnh 2

Giàu chất thời sự nhưng mang ý nghĩa vững bền, "Thiện, Ác và Smartphone" chạm tới từng góc khuất trong tâm can mỗi người nhưng đồng thời bao quát cả xã hội, cuốn sách mang tính xây dựng và tinh thần nhân văn sâu sắc.

Sách do NXB Hội Nhà văn phối hợp với công ty Nhã Nam phát hành. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC