Chính trị - Xã hội

Đảng đoàn Quốc hội giới thiệu 86 người ứng cử đại biểu Quốc hội chuyên trách ở Trung ương

Duy Tiến
ANTD.VN - Với cơ cấu 133 đại biểu Quốc hội (ĐBQH) chuyên trách tại Trung ương trong khóa XV tới đây, Đảng đoàn Quốc hội đã giới thiệu danh sách 86 người ứng cử ĐBQH khóa XV…
Đảng đoàn Quốc hội giới thiệu 86 người ứng cử đại biểu Quốc hội chuyên trách ở Trung ương ảnh 1

Quang cảnh hội nghị sáng 11-3

Ngày 11-3, tại Hà Nội, Văn phòng Quốc hội tổ chức Hội nghị cử tri lấy ý kiến đối với người được giới thiệu ứng cử ĐBQH chuyên trách khóa XV ở Trung ương.

Phát biểu tại đây, Tổng Thư ký Quốc hội - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, tại khóa XV, số lượng ĐBQH chuyên trách tăng lên 40% (dự kiến khoảng 200 người, trong đó 133 người ở Trung ương, 67 người ở các địa phương).

Với 133 đại biểu tại Trung ương, vừa qua Đảng đoàn Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các cơ quan Văn phòng Quốc hội đã giới thiệu danh sách 86 người được ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Đảng đoàn Quốc hội giới thiệu 86 người ứng cử đại biểu Quốc hội chuyên trách ở Trung ương ảnh 2

Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc chủ trì hội nghị

Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội đề nghị các đại biểu tham dự cho ý kiến vào danh sách này, bởi khâu chuẩn bị các bước rất quan trọng, cần được tiến hành thận trọng.

Ngay tại hội nghị, các đại biểu đã nghe, nghiên cứu danh sách giới thiệu 86 người ứng cử đại biểu Quốc hội chuyên trách khóa XV ở Trung ương. Các đại biểu đều nhận định, các đồng chí được giới thiệu có chuyên môn sâu, được đào tạo bài bản; có bản lĩnh chính trị vững vàng, xứng đáng ứng cử trở thành ĐBQH chuyên trách khóa XV.

Hội nghị đã tiến hành biểu quyết thể hiện sự tín nhiệm đối với người ứng cử. Kết quả 100% đại biểu đồng ý giới thiệu 86 đồng chí ứng cử ĐBQH chuyên trách ở trung ương trong khóa XV.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC