Pháp luật

Hà Nội

Đang cai nghiện heroin lại mua ma túy đá về sử dụng

Thùy An
ANTĐ - Hiện tại, Nguyễn Văn Quang vẫn đang trong quá trình cai nghiện heroin bằng Methadone, tuy nhiên, trong quá trình cai nghiện, Quang lại tiếp tục sử dụng ma túy đá, với lý do để giảm bớt những cơn đau khi… thèm thuốc.

Tối 19/2, tổ công tác Y13/141 – CATPHN do Thượng úy Đồng Văn Bắc chỉ huy, làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại ngã ba Nguyễn Khang – Cầu Giấy. Khoảng 21h50 phút, trong khi làm nhiệm vụ, tổ công tác phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe mô tô BKS 30N6-6331 hướng đi Cầu Giấy – Kim Mã đánh võng, lạng lách trên đường. Ngay lập tức, lực lượng làm nhiệm vụ đã ra hiệu lệnh dừng xe, yêu cầu đối tượng đưa xe vào chốt kiểm tra hành chính.

Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện, bên trong túi áo khoác của đối tượng có một gói nhỏ chưa các chất bột màu trắng mà đối tượng khai là ma túy đá. Ngoài ra, trong quá trình lực lượng 141 thực hiện nhiệm vụ theo đúng chức năng, quyền hạn, đối tượng đã nhanh tay ném một vật thể lạ ra phía sau, song, hành vi này đã bị các trinh sát tổ công tác Y13 phát hiện.

Đang cai nghiện heroin lại mua ma túy đá về sử dụng ảnh 1
Khi kiểm tra, đối tượng vẫn đang trong tình trạng "ngáo đá"

Tang vật thu giữ được ngoài gói ma túy đá còn có một bộ vam phá khóa, một con dao nhọn dài khoảng 20cm và một số quần áo của phụ nữ, trẻ em vẫn còn nguyên tem, mác.

Đang cai nghiện heroin lại mua ma túy đá về sử dụng ảnh 2
Tang vật thu giữ được trong người đối tượng


Nhân thân của đối tượng được làm rõ là Nguyễn Văn Quang, SN 1982, trú tại Phú Mỹ, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội. Quang đã từng có một tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Qua khai thác ban đầu, đối tượng Nguyễn Văn Quang khai nhận, đang trong quá trình cai nghiện heroin bằng Methadone, một phương pháp đang được sử dụng rộng rãi hiện nay. Tuy nhiên, không chịu nổi những cơn đau đớn vật vã do thèm thuốc, Quang đã tìm đến ma túy đá. Ngay trong tối 19/2, Quang đã sử dụng một lần lúc 19h và sau đó lại đi mua để mang về dùng tiếp. Khi bị tổ công tác Y13/141 kiểm tra, đối tượng vẫn đang trong tình trạng “ ngáo đá”.

Hiện, vụ việc đã được bàn giao cho CAP Quan Hoa tiếp tục điều tra, làm rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC