Đảm bảo cung ứng thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân phường Chương Dương

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

ANTD.VN - Trao đổi với PV ANTĐ chiều 31-7, ông Nguyễn Quốc Hoàn - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, một trong những chỉ đạo quan trọng đang được quận Hoàn Kiếm triển khai là, đảm bảo thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân phường Chương Dương đang trong vùng cách ly y tế.

Như ANTĐ thông tin, từ 0h ngày 31-7, cơ quan chức năng đã ra quyết định cách ly y tế một phần địa bàn phường Chương Dương.

Cơ quan chức năng tập trung khoanh vùng, rà soát, truy vết toàn bộ trên địa bàn. Người dân tại địa bàn phường Chương Dương không được tiếp xúc với người khác; không được ra khỏi vùng cách ly trừ trường hợp đi khám chữa bệnh theo quy định hoặc những trường hợp khác.

Đảm bảo cung ứng thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân phường Chương Dương  ảnh 1

Phong tỏa toàn bộ phường Chương Dương

Căn cứ tình hình địa bàn, lãnh đạo quận Hoàn Kiếm yêu cầu lập sơ đồ triển khai các chốt kiểm soát khu vực cách ly; lực lượng tại mỗi chốt bao gồm: 1 cán bộ Công an quận hoặc 1 cán bộ Công an phường, 1 cán bộ dân quân, 1 cán bộ y tế phường, 1 thành viên tổ Covid-19 cộng đồng. Chốt trưởng là Công an.

Tính từ ngày 30-4 đến nay, phường Chương Dương có 17 ca dương tính SARS-CoV-2, 16 ca trước đó và một ca mới nhất là dân quân tự vệ làm việc tại chốt phong toả.

Theo ông Nguyễn Quốc Hoàn, đối với địa bàn xác định "vùng dịch" như phường Chương Dương, Ban cung ứng quận sẽ điều hành chung, và Tổ cung ứng phường triển khai công tác đảm bảo cung ứng thực phẩm, nhu yếu phẩm phục vụ nhu cầu cơ bản cho người bị cách ly y tế.

Tổ cung ứng phường sẽ phân công các Nhóm cung ứng phụ trách từng khu vực cách ly để cung cấp thực phẩm, nhu yếu phẩm phục vụ nhân dân tại khu vực cách ly, theo các bước đã được quán triệt, tập huấn.

"Tổ cung ứng phường chủ động, bám sát phương châm "4 tại chỗ", phát huy tiềm lực tại chỗ. Khi có khó khăn về nhân lực, phương tiện hay thực phẩm, nhu yếu phẩm sẽ phải báo cáo UBND quận, Ban cung ứng quận để được hỗ trợ", ông Nguyễn Quốc Hoàn chia sẻ.