Chính trị - Xã hội

Quận Thanh Xuân: Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19

Lê Trang
ANTD.VN - Quận Thanh Xuân triển khai nhiều biện pháp quyết liệt để phòng chống dịch trên địa bàn, trong đó tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine cho người dân, phát phiếu đi mua hàng, tăng chốt, kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm.
Quận Thanh Xuân: Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19 ảnh 1

Tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm

Bám sát chỉ đạo của UBND thành phố, nhằm thực hiện đảm bảo và hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, phạm vi, lĩnh vực phụ trách; thực hiện đúng nguyên tắc: “Khu phố cách ly với khu phố; thôn bản cách ly với thôn bản; xã, phường cách ly với xã, phường; quận, huyện cách ly với quận, huyện; thành phố cách ly với tỉnh”.

Quận Thanh Xuân: Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19 ảnh 2

Kiểm soát các chốt ra vào khu dân cư

Quận Thanh Xuân: Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19 ảnh 3

Tiêm vaccine cho người dân tại phường Khương Đình

Quận Thanh Xuân tăng cường kiểm tra, giám sát đột xuất, bất ngờ trên toàn địa bàn, bảo đảm chặt chẽ từ cơ sở; trọng tâm là việc chấp hành của người dân đối với quy định “chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết” và việc bảo đảm số lượng người đi làm của các cơ quan, đơn vị, tổ chức trên địa bàn. Đặc biệt, siết chặt hoạt động của các chợ, siêu thị, hộ kinh doanh hàng hoá thiết yếu,… bảo đảm chỉ hoạt động khi đáp ứng yêu cầu an toàn phòng dịch và cam kết theo quy định.

Quận Thanh Xuân: Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19 ảnh 4

Phát phiếu đi mua hàng cho người dân

Đồng thời, UBND 11 phường thực hiện phát phiếu “Đi mua hàng và thực hiện các dịch vụ thiết yếu”, “Phiếu xác nhận hộ kinh doanh hàng thiết yếu”. Để triển khai, các phường thông qua hệ thống chính trị phường, Tổ trưởng tổ dân phố, khu dân cư để kịp thời chuyển các phiếu tới từng hộ dân, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân nhưng vẫn đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Quận Thanh Xuân: Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19 ảnh 5

Triển khai tiêm vaccine tại phường Khương Trung

Quận Thanh Xuân: Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19 ảnh 6

Cùng với đó, quận Thanh Xuân thực hiện Chiến dịch tiêm vaccine trong năm 2021, được triển khai ngay sau khi tiếp nhận vaccine đảm bảo đúng tiến độ. Thời gian cụ thể từng đợt tiêm sẽ theo các đợt phân bổ vaccine của Bộ Y tế và nguồn cung ứng của thành phố.

Từ ngày 29-7, tiếp tục ưu tiên tiêm cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch và lực lượng tuyến đầu trong thúc đẩy và phát triển kinh tế. Đồng thời, có thể mở rộng sang các đối tượng khác nhưng phải đảm bảo tính chính xác, minh bạch trong việc tiếp cận vaccine (theo Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/02/2021).

Theo thông tin từ Ban Chỉ huy phòng, chống dịch bệnh COVID-19 quận Thanh Xuân, trong ngày 28/7/2021, lực lượng chức năng quận đã xử phạt 55 trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19, với tổng số tiền 87 triệu đồng.

.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC