Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các nhà trường

ANTD.VN - Thời gian qua, đã xảy ra liên tiếp một số vụ ngộ độc thực phẩm tại các trường học trên cả nước, làm dấy lên nhiều lo ngại về chất lượng an toàn thực phẩm tại các bếp ăn. Và vụ việc mới đây nhất tại trường Tiểu học Kim Giang, quận Thanh Xuân, Hà Nội, làm hơn 70 học sinh phải nhập viện sau chuyến đi dã ngoại, lại một lần nữa cho thấy, việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các nhà trường cần được kiểm tra, giám sát chặt chẽ hơn.

Ngày 28/03, hơn 900 học sinh khối lớp 1 và 2 trường Tiểu học Kim Giang, quận Thanh Xuân đi dã ngoại ở Gia Lâm, Hà Nội. Đến chiều cùng ngày, một số học sinh có dấu hiệu đau bụng, nôn ói, phải nhập viện.

Kết quả xét nghiệm bước đầu xác định nguyên nhân các em bị ngộ độc là do vi khuẩn tụ cầu vàng có trong món thịt gà, được nấu tại trường và vận chuyển đến địa điểm trải nghiệm. Đến nay, sức khỏe của học sinh hầu hết đều đã ổn định. Vụ việc không may này cho thấy các cơ sở giáo dục một lần nữa không thể chủ quan.

Về vấn đề này, UBND TP Hà Nội đã yêu cầu tăng cường kiểm tra bếp ăn tập thể tại các trường học. Đồng thời, chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã sẽ phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND Thành phố nếu để xảy ra ngộ độc thực phẩm trên địa bàn quản lý.