Chính trị - Xã hội

Đảm bảo an toàn tuyệt đối Hội nghị Apec 2017 tại Hà Nội

Thùy An
ANTD.VN - Nhằm đảm bảo an ninh an toàn cho các đại biểu về tham dự Hội nghị Apec 2017, bám sát kế hoạch của CATP Hà Nội, Trung đoàn Cảnh sát cơ động đã xây dựng phương án triển khai, quán triệt đến từng cán bộ chiến sỹ.

Hội nghị Apec 2017 là một sự kiện lớn, được Việt Nam đăng cai tổ chức tại Đà Nẵng. Nằm trong chuỗi các hoạt động này, tại Hà Nội sẽ diễn ra 4 sự kiện. Nhằm đảm bảo an ninh an toàn cho các đại biểu về tham dự sự kiện này, bám sát kế hoạch của CATP Hà Nội, Trung đoàn Cảnh sát cơ động đã xây dựng phương án triển khai, quán triệt đến từng cán bộ chiến sỹ.

Đảm bảo an toàn tuyệt đối Hội nghị Apec 2017 tại Hà Nội ảnh 1

Trung đoàn CSCĐ - CA Hà Nội đã quán triệt nhiệm vụ đến từng CBCS, phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho Hội nghị Apec diễn ra tại Hà Nội

Để đảm bảo cho Hội nghị Apec trong suốt thời gian diễn ra tại Hà Nội, Trung đoàn CSCĐ – CATP sẽ phối hợp với các lực lượng đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, khách mời và các đại biểu quốc tế tham dự; chủ động nắm chắc tình hình nhằm phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn từ xa, đảm bảo ANTT tại nơi diễn ra sự kiện và nơi lưu trú của các đại biểu.

Trong một thông tin có liên quan, Trung đoàn CSCĐ – CATP Hà Nội đã triển khai các phương án đảm bảo an ninh, an toàn cho trận bán kết lượt về AFF Suzuki Cup 2017 diễn ra tối ngày 7/12 trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Đảm bảo an toàn tuyệt đối Hội nghị Apec 2017 tại Hà Nội ảnh 2

CATP cũng chỉ đạo các lực lượng đảm bảo ANTT cho trận bán kết lượt về AFF Suzuki Cup 2017 diễn ra tại sận vận động quốc gia Mỹ Đình

Theo dự báo của lực lượng chức năng, sau khi trận đấu kết thúc, dự kiến có thể xảy ra một số tình huống như: các cổ động viên tổ chức diễu hành cổ vũ đội tuyển bóng đá trên đường phố, hoặc lợi dụng tình hình để tụ tập thành đoàn điều khiển xe máy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, bấm còi, rú ga… gây mất trật tự công cộng. Do vậy, Trung đoàn CSCĐ  sẽ phối hợp chặt chẽ với 15 tổ công tác 141, phòng CSHS – CATP, Công an các quận, huyện triển khai lực lượng tuần tra, kiểm soát, kiên quyết ngăn chặn các hành vi, dấu hiệu đua xe và cổ vũ đua xe trái phép.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC