Đảm bảo an toàn cho “Pháo thủ" thành London

ANTĐ - Ngoài ứng trực 24/24h bảo vệ vòng ngoài của khách sạn InterContinental Hanoi Westlake, lực lượng CSKV CAP Quảng An, quận Tây Hồ (Hà Nội) được yêu cầu liên tục nắm tình hình, “cập nhật” lịch trình di chuyển của CLB Arsenal để có phương án bảo vệ tốt nhất - chỉ huy CAP Quảng An cho biết.

Các tuyển thủ Arsenal đến tham quan khu di tích Chùa Một cột

8h30 ngày 15-7, bên ngoài khuôn viên khách sạn InterContinental Hanoi Westlake (phố Nghi Tàm, phường Quảng An, quận Tây Hồ) - nơi ăn nghỉ của các thành viên CLB Arsenal, yên ắng lạ thường, lác đác có một vài CĐV và “cánh” phóng viên đứng ngồi phía xa ngó nghiêng, vẻ mệt mỏi.

Lý giải điều này, Thiếu úy Đoàn Hiếu - Tổ trưởng tổ CSTT CAP Quảng An cho hay: Hơn 5h sáng cùng ngày, chiếc xe ô tô chở các thành viên CLB Arsenal mới về đến khách sạn. Sau chuyển bay đêm, cộng thêm ảnh hưởng do lệch múi giờ, hiện những “ngôi sao” này đang ngủ, hoặc bị “cấm trại” không được ra ngoài. Phán đoán trước việc đó, không nhiều CĐV đến nơi ăn nghỉ của các “pháo thủ thành London” sáng 15-7. 

Theo cán bộ CAP Quảng An, để đảm bảo an ninh, an toàn tại nơi ăn nghỉ của đội bóng CLB Arsenal, nhiều ngày trước, CAQ Tây Hồ đã có kế hoạch phân công, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị, lực lượng tham gia ứng trực, phân luồng giao thông tại những tuyến đường đoàn qua lại.

Riêng CAP Quảng An, để đảm bảo ANTT một cách tốt nhất quanh nơi ăn nghỉ của đội bóng nổi tiếng này, đơn vị đã xây dựng kế hoạch riêng, bám sát lịch trình di chuyển, các hoạt động của CLB. Từ sáng sớm 15-7 đến hết ngày 17-7, CAP Quảng An đã bố trí các barie trước cửa ra vào, phối hợp với Trung đoàn CSCĐ CATP Hà Nội bảo vệ, chốt chặn tại đây 24/24h. 

Vừa gọi bộ đàm, nhắc đồng đội liên tục tuần tra vòng ngoài khách sạn, hỗ trợ lực lượng bảo vệ giám sát các phương tiện ra vào đây, Thiếu úy Đoàn Hiếu thông tin nhanh: Các hoạt động của đội bóng Arsenal tại Hà Nội dù được công khai từ trước, song để đảm bảo an ninh, giờ giấc di chuyển được Ban huấn luyện CLB và khách sạn bí mật tuyệt đối, do vậy, chỉ huy CAP yêu cầu lực lượng CSKV liên tục nắm tình hình, “cập nhật” lịch trình di chuyển của đoàn, để có phương án bảo vệ tốt nhất; còn CSHS sẽ hóa trang, mật phục, tuần tra ngăn chặn phạm pháp hình sự xảy ra quanh khu vực, quyết tâm không để những phức tạp về ANTT ở địa bàn.

Dự báo ngày 16-7, sẽ có một lượng lớn người hâm mộ CLB Arsenal tập trung ngoài khách sạn, mong muốn một lần nhìn thấy những thần tượng của họ, lúc xe chở đoàn rời khách sạn, tham gia các hoạt động giao lưu, từ thiện, tham quan danh lam thắng cảnh trên địa bàn Hà Nội.

Để việc di chuyển của đoàn đúng lịch trình, CAP Quảng An sẽ tăng cường lực lượng, phối hợp cùng BVDP, đặc biệt là nhân viên an ninh khách sạn tuyên truyền, nhắc nhở những người hâm mộ, không để số CĐV quá khích lao ra cản xe, gây mất ANTT.  

 Cùng với tổ công tác ứng trực “vòng ngoài” khách sạn InterContinental Hanoi Westlake, trước thời điểm đoàn di chuyển, CAP Quảng An sẽ duy trì 3 chốt phân luồng giao thông trên tuyến đường Xuân Diệu, Âu Cơ. Các chốt này sẽ phối hợp với Cảnh sát 113, CSGT CAQ Tây Hồ tăng cường tuần tra trên các trục đường đoàn di chuyển, xử lý tình trạng hàng quán kinh doanh lấn chiếm lòng lề đường, dừng đỗ xe trái phép gây cản trở giao thông.