Thế giới

Đại sứ quán Trung Quốc kêu gọi Mỹ ngừng chặn đường bay để trả đũa

Hải Yến
ANTD.VN -  Đại sứ quán Trung Quốc kêu gọi Mỹ ngừng chặn đường bay để trả đũa việc Bắc Kinh hủy chuyến tới Mỹ, nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2.
Đại sứ quán Trung Quốc kêu gọi Mỹ ngừng chặn đường bay để trả đũa ảnh 1

Mỹ đình chỉ hàng loạt chuyến bay của các hãng hàng không Trung Quốc

Ngày 21-1, Mỹ thông báo đã đình chỉ 44 chuyến bay từ Mỹ đến Trung Quốc để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch. Lệnh này có hiệu lực từ ngày 30-1, áp dụng với các chuyến bay của các hãng hàng không Xiamen Airlines, China Southern Airlines Company và Air China.

“Việc Mỹ đình chỉ các chuyến bay của các hãng hàng không Trung Quốc là rất phi lý”, người phát ngôn Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington Liu Pengyu cho biết hôm 21-1. “Chúng tôi kêu gọi phía Mỹ ngừng gây rối và hạn chế các chuyến bay chở khách bình thường do các hãng hàng không Trung Quốc khai thác".

Trước đó, Chính phủ Trung Quốc đã hủy một số chuyến bay của Mỹ đến Trung Quốc do một số lượng lớn hành khách xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Tính đến ngày 19-1, Cơ quan Hàng không Dân dụng Trung Quốc đã đình chỉ 44 chuyến bay của các hãng hàng không Mỹ đến Trung Quốc bất chấp nhiều lần Washington phản đối.

Người phát ngôn Đại sứ quán Trung Quốc giải thích rằng, quyết định của đình chỉ một số chuyến bay đến Trung Quốc đã giúp ngăn chặn hiệu quả đại dịch lây lan xuyên biên giới trong bối cảnh số ca nhập khẩu vào Trung Quốc gia tăng đáng kể.

Ông Liu cho biết, chính sách của Trung Quốc đã được áp dụng một cách công bằng và minh bạch với các hãng hàng không Trung Quốc cũng như nước ngoài.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC